Cốc nước vỉa hè giá 3.000 đồng giúp hạ mỡ máu, tiêu hóa tốtKhông chỉ bình dân, hương vị thanh mát, dễ uống, loại nước này còn được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời.
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Lào Cai: "Học sinh ăn cơm chan canh mỳ tôm là có thật"Theo Phó giám đốc Sở GD&ĐT Lào Cai, qua báo cáo từ trường Hoàng Thu Phố 1, việc học sinh ăn cơm chỉ có canh mỳ tôm là có thật.
Canh thụt, cà đắng - món ăn có tên lạ lùng nhưng ngon trứ danh ở Tây NguyênCanh thụt là món ăn truyền thống của M'nông. Ngày sum họp, đặc biệt là ngày Tết, người M'nông mời nhau thưởng thức món canh thụt cà đắng nấu với nấm mối, cá suối, rau rừng.
Chàng trai vùng cao mở homestay kiếm doanh thu cả tỷ đồng mỗi nămAnh Lý Tà Đành là một trong những hộ dân đầu tiên kinh doanh dịch vụ du lịch cộng đồng ở thôn Nặm Đăm ở Hà Giang. Sau gần 5 năm nhà anh trở thành hộ phát triển bậc nhất trong vùng.
Vì sao sau Tết nên ăn nhiều mướp đắng?Chế độ ăn giàu năng lượng dịp Tết dễ khiến chúng ta bị thừa cân, béo phì. Bên cạnh đó, lá gan cũng bị ảnh hưởng bởi việc lạm dụng rượu bia.
Đặc sản canh đắng, món ăn dân dã ngày TếtCanh lá đắng không chỉ là món ăn ngon mà còn là thứ thuốc nam có tác dụng giải rượu, bia. Đặc biệt vào những ngày Tết, món canh lá đắng lại được dịp “lên ngôi” đối với người dân miền núi xứ Thanh.
Sôi động chợ Hàng Bè sáng 30 TếtChợ Hàng Bè (Hoàn Kiếm, Hà Nội) trong buổi sáng 30 Tết bao giờ cũng sôi động, tấp nập. Chợ đông đúc từ sáng sớm, mua nhanh, bán nhanh.
“Nhắm mắt, bịt mũi” với những món ăn “dị” nhất xứ Mường“Nhất đắng, nhì hôi, tam ghê, tứ gớm”, đó là câu giới thiệu quen thuộc khi nói về văn hóa ẩm thực của người Mường. Có thực khách chỉ mới nhìn món ăn đã vội lắc đầu từ chối, nhưng cũng có nhiều người cho rằng, một khi đã thưởng thức thì thấy thèm và nghiện lúc nào không hay.
11 học sinh ăn hai gói mì: Thiếu đồ ăn thường xuyên, Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn!Bộ GD&ĐT yêu cầu tỉnh Lào Cai xác minh, làm rõ nội dung thông tin bữa ăn của 11 trẻ chỉ có hai gói mì tôm chan cơm ở Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố 1, huyện Bắc Hà.
Điểm danh những loại rau rừng nhất định phải thử khi đến Tây BắcẨm thực Tây Bắc luôn đa dạng, phong phú, hấp dẫn. Trong những món ăn đặc trưng của bà con đồng bào vùng cao, các món rau rừng luôn rất đa dạng. Cùng tìm hiểu một vài món rau đặc trưng ở nơi đây nhé!
Cá trắm hấp thứ lá "thần dược" đắng ngắt, khách mới thấy thì chê thử thì mêKhi nghe người Thái ở Mai Châu giới thiệu về món cá hấp lá đu đủ, nhiều thực khách lắc đầu từ chối, sợ vị đắng ngắt, khó ăn của loại lá này.
Canh thụt và đọt mây – món ăn đãi khách quý của người Tây NguyênAi đến Tây Nguyên nắng gió cũng sẽ bị cuốn hút bởi vô vàn đặc sản nơi đây, từ thịt rừng thơm ngon đến các món cây nhà lá vườn dân dã. Đặc biệt, có một số món ăn chỉ dùng để thết đãi khách quý, nó mang đậm hương vị và đồng thời thể hiện bản sắc văn hóa của đồng bào Tây Nguyên.