Măng giang nấu cá ngạnh nguồnỞ nước ta, canh chua gần như là món không thể thiếu trong mâm cơm mùa hè khi tiết trời oi bức. Canh chua cá ngạnh là món đặc biệt trong mâm cơm của người Huế khi trời bắt đầu những cơn mưa dông mùa hè.
Kỳ lạ loài côn trùng “vật vờ” ngoài sông Hồng được bán với giá hàng triệu đồng/kgLoài côn trùng này thường sống ở đáy sông, khi trở trời, các ấu trùng nở ra những con to bằng con châu chấu nhưng trắng muốt, cánh mỏng tang, bay vật vờ ở mặt nước.
Canh cá ngát nấu thì làVào những ngày tiết trời se se lạnh, thật thú vị khi được cùng cả nhà xì sụp chén canh cá ngát nóng hổi đậm đà.
Lý do cà chua trắng ngọc trai trở thành nguyên liệu làm đẹp thế hệ mớiTinh chất cà chua trắng ngọc trai được ứng dụng trong mỹ phẩm dưỡng trắng, làm đẹp da tự nhiên bởi khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ, làm chậm quá trình lão hóa da.
17 người ăn hết 6 triệu đồng, tố nhà hàng ở Hải Dương chặt chém và cái kếtMột vị khách trong đoàn tỏ ra bức xúc vì "bữa cơm bình dân" hết gần 6 triệu đồng cho đoàn 17 người. Tuy nhiên chủ quán ở Hải Dương đã lên tiếng khẳng định bán đúng giá, không chặt chém.
Gia đình ba đời bán canh bún cua - món ngon thời bao cấp ở Hà NộiChị Ly là đời thứ 3 trong gia đình bán canh bún cua. Trung bình ngày thường, quán bán 300-400 bát.
Món nộm làm từ tổ kiến lúc nhúc, khiến khách "nổi da gà" ở Mai ChâuTổ kiến chua sau khi làm sạch sẽ được trộn đều với hoa chuối, thêm các gia vị mì chính, bột canh, tỏi, ớt và một chút nước chanh tươi, tạo thành món nộm độc đáo.
Lạ lùng côn trùng chỉ sống vài giờ, lên bàn nhậu thành đặc sản ở Hà NộiKhoảng tháng 3 âm lịch, loài côn trùng sống ở đáy sông bắt đầu ngoi lên mặt nước để lột xác. Lúc ấy, người dân ven sông Hồng lại tất bật thu hoạch chúng về bán với giá nửa triệu đồng mỗi cân.
Ăn canh chua trứng cá nóc, một ngư dân tử vong, 2 người nhập việnBắt được cá nóc to, 3 ngư dân đem nấu canh chua. Sau khi ăn cả 3 bị ngộ độc, một người tử vong, 2 người nhập viện trong tình trạng đau đầu, khó thở, tê miệng và tay chân.
Báo Tây gây tranh cãi vì xếp tiết canh, bún đậu mắm tôm trong Top "tệ nhất"Trong danh sách 45 món ăn được xem là "tệ nhất" của Việt Nam, chuyên trang ẩm thực Taste Atlas cho rằng món bánh đậu xanh của Hải Dương xếp vị trí đầu bảng.
CEO 9X "ăn ngủ với thịt chua" từ năm 18 tuổi, khởi nghiệp với 4 triệu đồngKhi chập chững khởi nghiệp, Thu Hoa mô tả mình "non nớt nhất làng thịt chua" ở huyện Thanh Sơn, Phú Thọ. Cô không có gì khác ngoài sự kiên trì và quyết tâm lan tỏa đặc sản địa phương tới mọi người.