Gia đình ba đời bán canh bún cua - món ngon thời bao cấp ở Hà NộiChị Ly là đời thứ 3 trong gia đình bán canh bún cua. Trung bình ngày thường, quán bán 300-400 bát.
01:23Thưởng thức món bún cua thối, đặc sản của mảnh đất phố núiKhi thấy và ngửi mùi tô bún cua thối (Gia Lai) thì ít thực khách phương xa nào dám ăn.
Bún cua thối và bún mắm- 2 món bún nức mùi nhưng nổi tiếng đất PleikuBún cua thối với mùi vị đặc trưng của cua đồng lên men, bún mắm bình dị với chén mắm chan mang hương vị đậm đà sực nức mũi, hai món bún tuy kén người ăn nhưng đều là những đặc sản khó cưỡng của vùng đất Pleiku.
Bún cua thối "vừa ăn vừa bịt mũi" thách thức thực khách ở Gia LaiPhần nước dùng màu đen, đặc sánh, "bốc mùi" thum thủm ăn kèm với bún, da heo chiên giòn, rau sống,... lại tạo thành món ngon "trứ danh" vùng đất Gia Lai.
Loạt đặc sản "đuổi khách", kén người ăn vì mùi vị gây "ám ảnh" ở Việt NamDù bốc mùi khó ngửi, kén người ăn vì hương vị siêu thối nhưng những món ăn như nậm pịa, da trâu thối, bún cua thối,... vẫn được nhiều người Việt yêu thích và nhiệt tình thưởng thức.
Thưởng thức món “nghe không dám ăn, thử thì thèm cả đời”Khi thấy và ngửi mùi bún cua thối (Gia Lai) thì ít thực khách phương xa nào dám ăn. Tuy nhiên, nếu thử thì món ăn lại pha trộn nhiều vị mang đến cho người dùng một cảm giác khó quên.
Những đặc sản nặng mùi “vừa ăn vừa bịt mũi” ở Việt NamThịt thối Sơn La, bún cua thối, Nậm pịa… được xem là những đặc sản ở Việt Nam tuy nhiên đây cũng là những món ăn gây tranh cãi bởi mùi vị của chúng khiến nhiều người phải “bịt mũi” khi nếm thử.
Những bí quyết “tránh xa” gà tẩm bột sắt!Bột sắt là hóa chất không được phép cho vào thực phẩm nhưng nhiều người kinh doanh thiếu hiểu biết hoặc vì lợi nhuận vẫn cho chất độc hại này vào bún cua, chim cút rán, gà làm sẵn để hấp dẫn người mua.
Mong thi thể con sớm về Việt NamBát bún cua đầy ứ, nguội ngắt để trước mặt chị Liễu đã nửa tiếng. Những bát bát bún, phở được dọn đến, rồi bê đi, vẫn ứ đầy như thế. Hai ngày trôi qua, chị Liễu không thể ngờ, đứa con duy nhất của mình sang Nga mới tròn năm đã vĩnh viễn không trở về.
Quán bún riêu "rẻ nhất Hà Nội", khách gọi 5.000 đồng bà chủ cũng bánNhiều năm nay, bà Thiện vẫn bán giá 5.000 đồng/bát bún riêu, bún ốc cho những vị khách có hoàn cảnh khó khăn.
ShopeeFood mở rộng hoạt động đến Hải Dương và Nam ĐịnhShopeeFood mang theo hàng nghìn ưu đãi hấp dẫn đến với hội yêu ẩm thực ở Hải Dương và Nam Định trước thềm đại lễ 30/4.
Độc chiêu giúp bà chủ quán bún ốc Hà Nội bán 500 bát/ngàyĐể có bát bún ốc ngon chuẩn vị, chị Lượng sử dụng ốc mít nhập từ các tỉnh phía nam. Ốc được vận chuyển ra Hà Nội bằng máy bay để tươi, ngon nhất.