05:30Bánh Tôm Hồ Tây món ăn đặc trưng của Hà NộiMón bánh tôm Hồ Tây làm chuẩn theo phong cách Hà Nội phải gồm nguyên liệu cơ bản như tôm nước ngọt hay tôm Hồ Tây, bột mì và khoai lang. Món bánh được chiên ngập trong dầu, có hương vị giòn rụm, ăn kèm cùng ray sống, nhúng đậm đà với nước chấm chua ngọt vừa miệng.
Hà Nội: Phạt nhà hàng bánh tôm hồ Tây 32 triệu đồngUBND TP Hà Nội vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường và tài nguyên nước với Cty CP Dịch vụ du lịch bánh tôm hồ Tây (đường Yên Phụ, quận Ba Đình) - đơn vị có hành vi xả nước thải “đầu độc” hồ Trúc Bạch.
Bánh tôm Hồ Tây - nặng lòng người xa xứĐón thằng bạn từ Liên Xô du học trở về, tôi hí hửng nghĩ ngay đến việc bắt cậu chàng đi một vòng quanh Hồ Tây cho đến khi cái bụng cồn cào mới đưa cu cậu vào ăn ở nhà hàng bánh tôm để cho đã cái sự thèm thuồng sau bao năm ở nơi xứ người.
Chủ quán bún ốc Hà Nội mệt phờ vì khách xếp hàng đông tràn vỉa hè ngày TếtHàng loạt quán bánh tôm, bún ốc quanh phủ Tây Hồ (Hà Nội) rơi vào tình trạng quá tải vì lượng thực khách đổ tới đông tối mùng 1 Tết Nguyên đán.
Hơn 50.000 khách tới lễ hội du lịch Hà Nội, thưởng thức hàng chục món ngonÔng Bùi Duy Quang, phó giám đốc trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại du lịch Hà Nội kỳ vọng lễ hội du lịch Hà Nội 2024 sẽ đón hơn 50.000 khách tới thưởng thức hàng chục món ngon đặc sản.
Ghé Cần Thơ thưởng thức chiếc bánh xèo khủng đường kính 3mChiếc bánh xèo có đường kính 3m được đổ từ 200kg nguyên liệu gồm bột, dừa, thịt heo, tôm, rau... Khi bánh chín được ban tổ chức cắt ra dĩa cho hàng nghìn du khách tại lễ hội thưởng thức.
Bánh xèo 1 triệu đồng dùng 1,2kg mực ống và tôm sú gây xôn xao ở Tây NinhDo sức lực có hạn nên mỗi ngày chủ quán chỉ bán tối đa 10 chiếc bánh xèo khổng lồ với đường kính 1,2m. Bánh có nguyên liệu chính gồm tôm sú, mực ống, thịt bò, thịt gà, ăn kèm gần 20 loại rau rừng.
Mâm cỗ Tết của mẹ đảm Hà Nội đẹp như tranh gây sốt mạng xã hộiMâm cúng, mâm cỗ Tết của chị Vũ Thu Hương khiến nhiều bà nội trợ trầm trồ. Các mâm cúng không chỉ đẹp mắt mà còn thể hiện sự ấm no, gửi gắm ước nguyện của gia chủ.
Quán bánh xèo tôm nhảy Bình Định, ngày bán hơn 500 chiếc ở Thủ đôBánh xèo tôm nhảy - đặc sản nổi tiếng của Bình Định - đã có mặt ở Hà Nội. Các nguyên liệu từ tôm đất, tôm thẻ, mực cơm, bánh tráng, bánh hỏi đều được chủ quán nhập từ Bình Định.
Khách Việt mời tiếp viên Ấn Độ trên máy bay ăn bánh tráng, cái kết bất ngờAnh Cường lấy bịch bánh tráng phơi sương cùng lọ muối Tây Ninh, mời nữ tiếp viên trưởng trên chuyến bay từ Ấn Độ về Việt Nam. Không ngờ cô gái Ấn Độ rất thích, gọi luôn các tiếp viên khác tới ăn cùng.
500.000 đồng 3 quả dứa ở Hà Nội: Vì sao nạn chặt chém khách mãi không dứt?"500.000 đồng là cái giá "chặt chém" cho 3 quả dứa từ một người bán hàng rong, nhưng hình ảnh đẹp của du lịch Việt Nam thì có lẽ cái giá sẽ gấp nhiều lần hơn thế", một độc giả bình luận.
Điểm đến không thể bỏ lỡ ở Điện Biên: Thăm di tích, cực Tây, hồ thủy điệnNgoài cụm di tích Điện Biên Phủ, du khách có thể tới thăm cao nguyên đá ở Tủa Chùa, chinh phục cực Tây nơi có cột mốc 3 cạnh, đi thuyền trên lòng hồ Thủy điện Sơn La