Tiệm bánh mì gần 100 tuổi, đi vào thơ ca ở TPHCM"Xe đạp chưa kịp nổ, nhưng đã cười nghe thật giòn, ta nói nó giòn như bánh mì Bảy Hổ...". Ít ai ngờ rằng một thương hiệu bánh mì đã tồn tại gần 100 năm qua và được đi vào thơ ca ở TPHCM.
Quán bánh mì Việt 90 năm tuổi, từng được lên truyền hình MỹBánh mì là tinh hoa, là hồn cốt, là giá trị buộc phải được gìn giữ… Đó là câu chuyện của những hiệu bánh mì có tuổi đời gần một thế kỷ ở TPHCM.
Lao động Việt tại Nhật kiếm 10 tỷ đồng/tháng: Bí quyết khởi nghiệp xứ ngườiHai anh em Bùi Thanh Tâm và Bùi Thanh Duy khởi nghiệp với quán "Bánh mì Xin chào" tại Nhật, đến nay đã kiếm 10 tỷ đồng/tháng. Khởi nghiệp nơi xa xứ chưa bao giờ là dễ dàng.
Những quán bánh mì ở Sài Gòn, khách muốn ăn phải xếp hàng cả tiếngXuất hiện trên đường phố Sài Gòn cách đây đã vài chục năm nhưng nay, những tiệm bánh mì như Huỳnh Hoa, Hồng Hoa, Bảy Hổ,... vẫn là điểm đến được đông đảo thực khách yêu thích.
Những quán ăn nổi tiếng ở Hà Nội bị tố hành hung, "chửi khách" gây xôn xaoBên cạnh "bún mắng, cháo chửi", nhiều quán ăn nổi tiếng khác của Hà Nội liên tục bị tố dằn mặt, "chửi khách như con", thậm chí hành hung thực khách.
Bà chủ quán bánh mì 40 năm tuổi tiết lộ bí quyết bán 2.000 ổ/ngày21h, tiệm bánh mì trên đường Võ Thành Trang (quận Tân Bình, TPHCM) tấp nập người ra vào. Trong quầy, 7 nhân viên thay phiên nhau chạy bàn mới kịp phục vụ khách.
Bánh mì Sài GònNhà báo Robyn Eckhardt trong bài Finding Saigon’s best banh mi (Đi tìm bánh mì ngon nhất Sài Gòn) đăng trên trang mạng EatingAsia khẳng định, món ăn đặc trưng Sài Gòn đó chính là bánh mì!
Chiếc bánh mì đưa danh tiếng người Việt ra thế giớiBánh mì được tôn vinh là một trong những món ăn đường phố ngon nhất của Việt Nam. “Banh mi” là một trong ba từ được đưa hẳn vào từ điển Oxford - bên cạnh “pho” va “ao dai”, đủ chứng tỏ độ nổi tiếng và sức hút khó cưỡng của thức quà này đối với du khách trong ngoài nước.
Bất ngờ với lý do vị khách Tây quay lại Hà Nội nhiều lần không chánCô gái người Australia cho biết, trong số 7 quốc gia từng ghé thăm 2023, Hà Nội là nơi khiến cô ấn tượng nhiều bởi giá cả rất phải chăng, "có thể thoải mái khám phá mà không sợ quá tốn kém".
Xe "bon me" duy nhất tại Đại học Havard và niềm tự hào bánh mì Việt NamỔ bánh mì có vỏ ngoài giòn rụm, lớp nhân dày mang đủ vị mặn, cay, thơm, béo… đã trở thành món ăn đưa câu chuyện ẩm thực của Việt Nam vươn ra thế giới.
Bánh mì Phượng Hội An bị tố "hách dịch", dân mạng kêu gọi tẩy chayQuán bánh mì Phượng nổi tiếng Hội An bị "tố" hách dịch, thậm chí "phân biệt đối xử với khách ở nơi khác đến", nhiều người dùng mạng đã bức xúc kêu gọi tẩy chay.
Ấm lòng với tủ bánh mì 0 đồng cho bệnh nhân nghèo nơi bệnh việnTủ bánh mì 0 đồng đã được một tổ chức thiện nguyện ở Quảng Bình đặt tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch. Đây là hoạt động giúp đỡ các bệnh nhân nghèo giảm bớt chi phí cũng như tạo động lực để họ tiếp tục đấu tranh với bệnh tật.