Bánh gio Hương Canh – Hồn quê giữa phố thịMỗi vùng quê Việt đều có một đặc sản riêng với hương vị độc đáo và sự hấp dẫn đặc biệt. Nói đến Hương Canh (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc), chắc chắn không thể bỏ qua thứ bánh rất mộc mạc, gần gũi mà hấp dẫn, lôi cuốn kỳ lạ. Đó là bánh Gio.
Độc lạ món cháo ở Đà Nẵng muốn ăn khách phải... chờTên gọi "cháo chờ" Nam Ô (Đà Nẵng) xuất phát từ nét riêng của món ăn này khi thực khách phải chờ để chủ quán làm mọi công đoạn từ sơ chế bột đến hoàn thành món ăn.
Mâm cỗ Tết của mẹ đảm Hà Nội đẹp như tranh gây sốt mạng xã hộiMâm cúng, mâm cỗ Tết của chị Vũ Thu Hương khiến nhiều bà nội trợ trầm trồ. Các mâm cúng không chỉ đẹp mắt mà còn thể hiện sự ấm no, gửi gắm ước nguyện của gia chủ.
Báo Tây gây tranh cãi vì xếp tiết canh, bún đậu mắm tôm trong Top "tệ nhất"Trong danh sách 45 món ăn được xem là "tệ nhất" của Việt Nam, chuyên trang ẩm thực Taste Atlas cho rằng món bánh đậu xanh của Hải Dương xếp vị trí đầu bảng.
Bật mí quà biếu Tết 2024 thơm ngon, bổ dưỡng dành tặng người thânTết này, ngoài quà bánh, bia rượu thì Canh gà và Cháo gà đông trùng Ngọc Hương là món quà bạn có thể lựa chọn để biếu tặng gia đình, đối tác hay bạn bè.
Những món bánh lạ chỉ có ở vùng núi phía BắcMón bánh lá ngải, bánh chưng đen hay bánh trứng kiến,… là đặc sản của các tỉnh thuộc vùng núi phía Bắc. Ở chúng có sự hòa quyện giữa hương vị núi rừng và hương vị thiên nhiên, khiến thực khách ăn một lần phải nhớ mãi.
Nhớ những dịp Tết của một thời tuổi thơ tôiMỗi khi Tết đến trong tôi lại nôn nao nỗi nhớ về một miền cổ tích, nơi tôi sinh ra và có những tháng ngày ấu thơ đầy ắp những kỷ niệm.
Có gì bên trong thanh socola đắt đỏ nhất thế giới?Socola To'ak được làm bằng cacao nacional quý hiếm, thu hoạch từ trang trại ở thung lũng Piedra de Plata của Ecuador, có giá lên tới 490 USD (khoảng 12 triệu đồng) cho mỗi thanh 50 gram.
Lưu ý khi chuẩn bị mâm lễ và ngày giờ cúng Tết Đoan Ngọ đẹp nhấtTheo các nhà nghiên cứu, mâm cúng Tết Đoan Ngọ thường không thể thiếu các loại hoa quả mùa hè. Ngoài ra, các gia đình cũng nên lưu ý giờ cúng Tết Đoan Ngọ phù hợp để đúng với ý nghĩa của ngày lễ.
Ông chủ người Thái Bình đem canh cá "vượt" trăm km lên Hà NộiAnh Long đã bán canh cá Quỳnh Côi gần 20 năm. Vài năm trở lại đây, anh mang món ăn này lên Hà Nội mở quán, với mong muốn giới thiệu đặc sản quê hương.
Bánh gio trong hổ pháchVị man mát của bánh, vị ngọt của mật mía, vị dẻo thơm của nếp rồi thoảng lên hương ngai ngái của lá chít, nồng nồng của gio, của vôi… Vị ấy, hương ấy quyện vào với nhau bền chặt.
Ngày đêm làm thứ bánh trứ danh, ra lò bao nhiêu bán hết bấy nhiêuCận Tết, làng nghề bánh tráng Túy Loan (Đà Nẵng) lại sôi động, đây cũng là thời vụ hàng chục hộ dân nơi đây làm việc hết công suất ngày đêm, để kịp giao bánh cho khách hàng.