Lá dong đắt gấp 3, người dân vẫn phấn khởi mua gói bánh chưngDù giá thành lá gói bánh chưng năm nay đắt gấp 3 lần so với mọi năm, nhưng khu chợ lá dong Trần Quý Cáp (Hà Nội) vẫn tấp nập người mua, bán những ngày cận Tết Nguyên đán.
Nhân sự trẻ, nghỉ lễ là thêm chút thời gian... "cày deadline"Kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 kéo dài 5 ngày là dịp để người lao động nghỉ ngơi, xả stress sau những ngày học tập, làm việc căng thẳng. Nhiều kế hoạch đã được gen Z lập ra để tận hưởng kỳ nghỉ.
Hoãn phiên xét xử phúc thẩm mẹ nữ sinh giao gà do bị cáo bị ngấtTrong quá trình xét hỏi, bà Trần Thị Hiền (mẹ của nữ sinh giao gà bị sát hại Tết năm 2019 ở Điện Biên) sức khỏe yếu, bị ngất phải kiểm tra y tế. Sau đó, HĐXX cấp phúc thẩm buộc phải hoãn phiên tòa.
Thế hệ thứ 3 làm bánh "thở hương trời, hít khí biển", gói không kịp nghỉGia đình có 3 thế hệ ở Cù Lao Chàm, Hội An, Quảng Nam có nghề truyền thống làm bánh ít lá gai, bánh xu xê. Những tháng hè, du khách đến Cù Lao Chàm tham quan đông nên cả nhà cũng không ngơi tay.
Quán bánh đúc nóng nằm sâu trong khu tập thể, bán 30 năm giá vẫn rẻQuán bánh đúc gần 30 năm tuổi ở khu tập thể cũ ngõ Trung Tự, (Đống Đa, Hà Nội) được nhiều thực khách ưa thích.
Từ "Tết" có từ bao giờ, tục đón Tết của người Việt khởi nguồn từ đâu?Cụm từ "Tết Nguyên đán" được sử dụng vào khoảng đầu thế kỷ XX, tục đón Tết Nguyên đán bắt đầu từ việc kính nhớ tổ tiên thời họ Hồng Bàng (Hồng Bàng thị).
Khách Đà Lạt ra Hà Nội tố bị "chặt chém" vì ăn bánh gối hết 40.000 đồng/cáiKhi thanh toán bữa ăn, vị khách đến từ Đà Lạt bất ngờ vì chủ quán thông báo hết 160.000 đồng cho 2 bánh gối và 2 bánh tôm. Cô gái băn khoăn không biết có bị chặt chém hay không.
Cụ ông 111 tuổi vẫn ăn hết cả chiếc bánh chưng, luôn hành động lạ"Bao năm qua, cứ hết mùa hè hay mùa đông là cụ gói quần áo vứt xuống sông. Cụ bảo, không dùng nữa, giữ lại làm gì", bà Võ Thị Bính, con dâu cụ Trần Văn Côi kể.
Sắc xuân tràn ngập hẻm nhỏ TPHCM những ngày giáp TếtCòn khoảng 2 tuần nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng nhiều hẻm nhỏ ở TPHCM đã ngập tràn sắc xuân bởi những "đường hoa mini", không gian Tết truyền thống đầy màu sắc.
Ngày đêm làm thứ bánh trứ danh, ra lò bao nhiêu bán hết bấy nhiêuCận Tết, làng nghề bánh tráng Túy Loan (Đà Nẵng) lại sôi động, đây cũng là thời vụ hàng chục hộ dân nơi đây làm việc hết công suất ngày đêm, để kịp giao bánh cho khách hàng.
Bánh chưng nhân cá chép của người Tày ở Bắc Kạn: Hương vị có bị tanh nồng?Chỉ vào dịp rằm tháng 7 hàng năm, người Tày ở Bắc Kạn lại chọn những con cá chép đồng làm nhân gói bánh chưng. Và món bánh lạ miệng này trở thành thứ không thể thiếu trong mâm cơm cúng gia tiên.
Nghề "ngủ ngày làm đêm" ở Huế ít người biếtGiáp Tết Nguyên đán, các làng nghề sản xuất bánh thuẫn, mứt gừng truyền thống ở Thừa Thiên Huế tất bật vào mùa sản xuất. Nhiều người dân phải thức trắng đêm để làm kịp hàng phục vụ thực khách.