1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Xúc xích, lạp xưởng: Tác nhân gây ung thư

(Dân trí) - Dồi, xúc xích hay lạp xưởng là thức ăn được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên trong các thực phẩm đó thường chứa hàm lượng muối nitrite nhất định, đó là chất gây ung thư đã được các nhà khoa học xác nhận.

Muối nitrite có thể gây nhiều chứng ung thư như ung thư thực quản, ung thư dạ dày, ung thư gan. Do đó ăn uống nhiều với thời gian dài có thể gây nguy hiểm.

 

Điều may mắn là vitamin C có thể làm giảm tác dụng của muối natrite gây ung thư và cũng gián tiếp đạt hiệu quả chống ung thư. Do đó sau khi ăn lạp xưởng hãy uống một cốc nước hoặc ăn một số hoa quả  có chứa vitamin C  tương đối cao như cam, quýt, để trung hoà muối natrite.

 

Lê Huyền