Bánh trung thu gia truyền Đức Nghiêm: Hương vị truyền thống đậm chất Việt!

Tại Thanh Hóa, người dân nơi đây và các vùng lân cận lại ưa chuộng bánh trung thu của cơ sở Đức Nghiêm vì hương vị truyền thống rất đặc biệt và không chất bảo quản.

Bánh trung thu gia truyền Đức Nghiêm: Hương vị truyền thống đậm chất Việt! - 1

Nằm giữa trung tâm thành phố, cơ sở bánh gia truyền Đức Nghiêm thuận tiện cho khách hàng địa phương và ngoài tỉnh đến mua. Để tránh tình trạng người dân phải xếp hàng dài mà có khi không mua được bánh, năm nay cơ sở chuẩn bị nhiều nhân công hơn để tăng số lượng. Tuy nhiên, cơ sở vẫn đảm bảo chất lượng thơm ngon, đặc biệt của bánh đã từ lâu trở thành đặc sản vùng miền. Những chiếc bánh nướng vàng cánh gián, vỏ mỏng, nhân mỡ trắng trong, đủ độ ngấu của đường kính, còn những chiếc bánh dẻo thì được làm từ bột gạo nếp ngon, có độ ngọt vừa phải, bên trong là nhân hạt sen, mứt bí… khi ăn lại thấy thoang thoảng hương vị lá chanh…Chỉ một lần thưởng thức, khách hàng sẽ nhớ mãi không quên.

Để làm ra chiếc bánh đặc biệt như vậy, đòi hỏi người thợ làm bánh phải hết sức cầu kì, kiên nhẫn và có tay nghề. Mặc dù có hàng chục nhân công, nhưng tự tay bà Nghiêm (chủ cơ sở) vẫn xuống bếp để thực hiện công đoạn chế biến nhân bánh để đảm bảo chiếc bánh giữ được hương vị truyền thống, tuyệt mật của gia đình mà vẫn đảm bảo an toàn vệ sinh và thơm ngon. Bá cho biết: “Tự tay làm nhân bánh bà mới cảm thấy yên tâm, sau này khi cơ sở phát triển hơn nữa, không phải bà thì cũng là con cái, người thân trong gia đình trực tiếp làm công đoạn này. Điều quan trọng nhất là mang lại cho khách hàng chiếc bánh đầy đủ hương vị và phẩm chất mà không một cửa hàng nào khác có được”.

Bánh trung thu gia truyền Đức Nghiêm: Hương vị truyền thống đậm chất Việt! - 2

Tự hào về truyền thống lâu đời của cơ sở làm bánh của gia đình, bà Nghiêm vui vẻ cho biết thêm: “Vợ chồng tôi kế thừa nghề làm bánh của ông cụ thân sinh (cụ có nghề làm bánh từ năm 1952). Cha của tôi luôn mơ ước làm ra những chiếc bánh truyền thống, không độc hại, không hóa chất. Do đó, khi cụ mất, năm 1980, vợ chồng tôi tiếp nối mong muốn của cụ, không làm ở hợp tác xã Toàn Thành nữa mà chuyển về mở tiệm bánh riêng nhằm mang đến cho người dân những chiếc bánh thơm ngon, đậm hương vị truyền thống mà đảm bảo vệ sinh, tốt cho sức khỏe. Đến giờ, đã làm được mấy chục năm, chúng tôi có thể tự hào vì đã làm đúng ý nguyện của cha”.

Mùa trung thu đang tới rất gần, được thưởng thức một chiếc bánh đúng hương vị truyền thống là niềm vui lớn của mỗi đứa trẻ và cả của mỗi người lớn chúng ta. Để cho mùa trung thu năm nay có ý nghĩa, những cơ sở làm bánh trung thu gia truyền như Đức Nghiêm phải có sự chuẩn bị kĩ lưỡng mới đáp ứng đủ yêu cầu của người dân. Tuy vất vả nhưng đây là một nghề mang lại niềm vui không nhỏ cho mọi người, để mỗi đứa trẻ lớn lên đều nhớ mãi đến những ngày trung thu ý nghĩa và đậm đà hương vị. Sau này chúng lớn lên và trở thành những công dân có ích nhưng trong tâm hồn vẫn tràn đầy kí ức tốt đẹp về những chiếc bánh nướng, bánh dẻo thơm ngon, đặc biệt mà bố mẹ dành cho chúng như là nhân chứng của tình yêu gia đình. Đức Nghiêm đã có công rất lớn trong việc lan truyền tình yêu và nuôi dưỡng tâm hồn những đứa trẻ - thế hệ tương lai của đất nước.

Mọi thông tin xin liên hệ:

ĐT: 0912858055

Cửa hàng bánh kẹo Đức Nghiêm

Số 448, Trần Phú, Bà Đình, TP Thanh Hóa