Thứ Hai 28/03/2016 - 15:00

25 ngôi đền Thái Lan dưới góc nhìn của nhiếp ảnh gia (phần 2)

25 ngôi đền nổi tiếng của đất nước xứ sở chùa vàng Thái Lan được các nhiếp ảnh gia chụp lại khoảnh khắc đẹp nhất. Các hình ảnh này đã được Tạp chí du lịch trực tuyến lớn nhất thế giới MatadorNetwork.com đăng tải và thu hút rất đông độc giả theo dõi.

14. Chùa Wat Mahathat

Wat Mahathat là một trong những di tích trong Công viên Lịch sử Sukhothai, đây là một vương quốc cổ của người Thái ở phía bắc của đất nước. Tổng số di tích tìm thấy là gần 200, làm cho nơi này trở thành địa điểm tuyệt vời để tham quan và khám phá.

25 ngôi đền Thái Lan dưới góc nhìn của nhiếp ảnh gia (phần 2) - 1

Ảnh: Andrea Schaffer

15. Chùa Khỉ Khao Sok

Đền Panturat là một hang động nhỏ đó thường được gọi là đền khỉ hay động khỉ, nhờ vào ưu thế của khỉ địa phương rất mến khách, nơi đây thu hút khách đến tham quan và chụp ảnh mỗi ngày.

25 ngôi đền Thái Lan dưới góc nhìn của nhiếp ảnh gia (phần 2) - 2

Ảnh: Kerem Tapani Gultekin

16. Chùa Wat Dok Eung

Là một trong 18 ngôi chùa nổi tiếng tại Chiang Mai, Wat Dok Eung được trang trí các màu sắc rực rỡ, từ các bức tượng cho đến các chi tiết kiến trúc khác.

25 ngôi đền Thái Lan dưới góc nhìn của nhiếp ảnh gia (phần 2) - 3

Ảnh: Scott Sporleder

17. Chùa Wat Doi Suthep

Wat Doi Suthep, nằm trên ngọn núi cùng tên, nhìn ra thành phố Chiang Mai và là một địa điểm hành hương quan trọng đối với Phật tử trên khắp cả nước. Truyền thuyết cho rằng vị trí của ngôi đền được quyết định bởi một con voi trắng khi chở một di tích của Đức Phật đi qua đã để lại và được xây dựng thành đền như ngày nay.

25 ngôi đền Thái Lan dưới góc nhìn của nhiếp ảnh gia (phần 2) - 4

Ảnh: Teva Prapas

18. Chùa Wat Sri Suphan

Nằm gần đường Wualai, được gọi là huyện 'thợ bạc, Wat Sri Suphan khác biệt với tất cả các ngôi chùa khác ở Chiang Mai do nó được hoàn toàn bao phủ bởi các lớp bạc của các nhà nghệ nhân trong làng. Ngôi chùa được dát bạc cả bên trong lẫn bên ngoài và đây cũng là nơi làm việc để duy trì ngành công nghiệp đồ thủ công mỹ nghệ bạc ở địa phương này.

25 ngôi đền Thái Lan dưới góc nhìn của nhiếp ảnh gia (phần 2) - 5

19. Chùa Wat Sri Suphan

Ngôi đền dát bạc nổi tiếng với các họa tiết bạc tinh xảo.

25 ngôi đền Thái Lan dưới góc nhìn của nhiếp ảnh gia (phần 2) - 6

Ảnh: Scott Sporleder

20. Đền Naga

Ngôi đền có một tác phẩm điêu khắc rồng trên đỉnh chùa, theo thần thoại của người Thái thì Long thần cũng là một vị thần giống rắn hổ mang luôn bên cạnh phục vụ và bảo vệ Đức Phật.

25 ngôi đền Thái Lan dưới góc nhìn của nhiếp ảnh gia (phần 2) - 7

Ảnh: Author

21. Đền Chân Lý

Đền Chân Lý, nằm bên bờ biển gần Pattaya thuộc tỉnh Chonburi, là một cấu trúc khổng lồ được làm hoàn toàn bằng gỗ. Toàn bộ ngôi đền được bao phủ với tác phẩm điêu khắc chạm khắc bằng tay dựa trên Phật giáo và các họa tiết Hindu. Ngôi đền này đang được xây dựng và dự kiến hoàn thành vào năm 2025.

25 ngôi đền Thái Lan dưới góc nhìn của nhiếp ảnh gia (phần 2) - 8

Ảnh: SvenErik 1968

22. Chùa Wat Chet Yot

Nằm ở phía tây bắc của trung tâm thành phố Chiang Mai, Wat Chet Yot có 1455 bức tượng Phật đá. Các bức tượng phật đều có đặc trưng phù điêu theo mô hình của các vị vua đã cho xây dựng ra nó.

25 ngôi đền Thái Lan dưới góc nhìn của nhiếp ảnh gia (phần 2) - 9

Ảnh: Scott Sporleder

23. Chùa Wat Benchamabophit

Wat Benchamabophit, còn được gọi là đền Marble, được làm bằng đá cẩm thạch trắng Carrara nhập khẩu từ Ý. Cấu trúc xây dựng đền thờ theo kiến trúc đền thờ Thái hiện đại pha trộn với các họa tiết Phật giáo và ảnh hưởng của châu Âu.

25 ngôi đền Thái Lan dưới góc nhìn của nhiếp ảnh gia (phần 2) - 10

Ảnh: Manoonp

24. Chùa Wat Chaiwatthanaram

Ayutthaya là thủ đô cũ của Thái Lan và giờ đây còn lưu lại những tàn tích cổ ngày xưa, một trong số đó chính là đền Wat Chaiwatthanaram.

25 ngôi đền Thái Lan dưới góc nhìn của nhiếp ảnh gia (phần 2) - 11

Ảnh: เกริก ชัย อินทร์ ปอ

25. Chùa Một Triệu Chai

Đúng với biệt danh của nó, "Wat Lan Kuad" hoặc "Chùa Một Triệu Chai" là một trong những ngôi chùa độc đáo nhất ở Thái Lan, làm hoàn toàn bằng lọ thủy tinh. Hơn 1,5 triệu chai đã được sử dụng để xây dựng các đền thờ, cũng như một vài tòa nhà khác như lò thiêu và nhà vệ sinh. Các tu sĩ còn chấp nhận chai để tái chế và mở rộng ngôi đền.

25 ngôi đền Thái Lan dưới góc nhìn của nhiếp ảnh gia (phần 2) - 12

Ảnh: Mark Fischer

Từ ngày 15/11/2015, Vietrantour hợp tác với Tổng cục Du lịch Thái Lan tung ra chương trình kích cầu du lịch Thái Lan với giá tour siêu hấp dẫn.

1. Tour Thái Lan 5 ngày – Giá siêu tiết kiệm chỉ từ 6,5 triệu khám phá Bangkok – Pattaya khởi hành các ngày: 26/03 & 21/04 & 21, 25, 27/05

2. Tour Golf - Chinh phục “thủ đô Golf châu Á”, khởi hành hàng tháng, giá chỉ từ 10,19 triệu.

Số 33 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tel: 043655 6789 | Hotline: 093599 6789

Chi tiết tại đây: http://www.vietrantour.com.vn

Xem theo ngày tháng

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.