HDV Trung Quốc "chui" xuyên tạc lịch sử Việt Nam

Dân trí cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về dòng sự kiện HDV Trung Quốc "chui" xuyên tạc lịch sử Việt Nam . Mời các bạn đón đọc các bài viết về HDV Trung Quốc "chui" xuyên tạc lịch sử Việt Nam và chia sẻ thông tin HDV Trung Quốc "chui" xuyên tạc lịch sử Việt Nam trên Dân trí.

 • Đà Nẵng xử phạt 6 người Trung Quốc nhập cảnh, hành nghề trái phép

  Đà Nẵng xử phạt 6 người Trung Quốc nhập cảnh, hành nghề trái phép

  06.07,2016 | 03:34

  (Dân trí) - Sáng nay 6/7, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 6 người Trung Quốc vi phạm quy định nhập cảnh, hành nghề hoặc có hoạt động khác mà không được cấp phép của cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam.

 • Cục Quản lý xuất nhập cảnh nói gì về hướng dẫn viên "chui" người Trung Quốc?

  Cục Quản lý xuất nhập cảnh nói gì về hướng dẫn viên "chui" người Trung Quốc?

  06.07,2016 | 03:34

  (Dân trí) - “Các hướng dẫn viên “chui” người Trung Quốc hoạt động tại Việt Nam có sự “bắt tay” giữa Cty du lịch của Việt Nam và đối tượng người Trung Quốc”, Thiếu tướng Lê Xuân Viên, Cục trưởng Cục Quản lý Xuất nhập cảnh (Bộ CA), cho biết.

 • Xuyên tạc lịch sử Việt Nam, đốt tiền Việt: HDV Trung Quốc phải chịu khung hình phạt nào?

  Xuyên tạc lịch sử Việt Nam, đốt tiền Việt: HDV Trung Quốc phải chịu khung hình phạt nào?

  04.07,2016 | 11:38

  (Dân trí) - Những ngày qua dư luận hết sức bất bình trước việc du khách người Trung Quốc đốt tiền Việt; HDV Trung Quốc xuyên tạc lịch sử Việt Nam ngay trên đất Việt và một số người Việt tiếp tay cho những hành động phi pháp trên,... Các đối tượng này sẽ phải chịu khung hình phạt nào trước luật pháp Việt Nam?

 • "Đừng vì đồng tiền mà bán rẻ Tổ Quốc"

  "Đừng vì đồng tiền mà bán rẻ Tổ Quốc"

  03.07,2016 | 06:00

  (Dân trí) - “Tất cả các hành động đi xâm lấn, tuyên bố sai lệch về chủ quyền, hay chỉ một ngư dân chúng ta bị chèn ép trên biển đã khiến dân ta sôi sục chứ chưa nói đến việc họ đứng ngay trên đất nước mình ngang nhiên xuyên tạc lịch sử dân tộc mình mà ngồi im là điều không thể chấp nhận được", anh Nguyễn Hồng Nguyên – HDV du lịch chia sẻ trước hành vi xuyên tạc lịch sử Việt Nam của một số “HDV chui” người Trung Quốc.

 • Hướng dẫn viên Trung Quốc xuyên tạc lịch sử Việt Nam, ngành du lịch đã làm gì?

  Hướng dẫn viên Trung Quốc xuyên tạc lịch sử Việt Nam, ngành du lịch đã làm gì?

  02.07,2016 | 05:13

  (Dân trí) - “Quan điểm của lãnh đạo Đà Nẵng, như Bí thư Đà Nẵng đã khẳng định rằng đất Đà Nẵng chỉ đáng sống với những người tử tế. Còn những ai vi phạm pháp luật, các phần tử xấu của xã hội không có đất sống ở đây. Môi trường du lịch Đà Nẵng cũng thế", ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc sở Du lịch Đà Nẵng cho biết.

 • "Một số người Việt đang tiếp tay cho người Trung Quốc xuyên tạc lịch sử nước mình"

  "Một số người Việt đang tiếp tay cho người Trung Quốc xuyên tạc lịch sử nước mình"

  02.07,2016 | 11:50

  (Dân trí) - Nguyên là Vụ trưởng Vụ lữ hành Tổng cục Du lịch, ông Vũ Thế Bình chia sẻ: từ lâu lắm rồi chúng tôi đã rất khổ sở khi phải đích thân đi xử lý người Việt mình. Bởi chính người Việt của mình lại tiếp tay cho doanh nghiệp Trung Quốc xuyên tạc lịch sử nước mình. Vì thế, trong lúc này các cơ quan chức năng cần phải xử lý mạnh tay các doanh nghiệp Việt Nam tiếp tay cho các hành vi trên.

 • Huế sẽ thanh tra, kiểm tra gấp về hướng dẫn viên "chui" Trung Quốc

  Huế sẽ thanh tra, kiểm tra gấp về hướng dẫn viên "chui" Trung Quốc

  02.07,2016 | 11:00

  (Dân trí) - Sáng 2/7, ông Lê Hữu Minh, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết trong đầu tuần tới, thanh tra sở này sẽ phối hợp với công an để tiến hành thanh tra, kiểm tra gấp các hướng dẫn viên tiếng Trung Quốc cũng như các đơn vị lữ hành có hướng dẫn viên này.

 • "Đừng tiếp tay cho hướng dẫn viên Trung Quốc “chui” nữa!"

  "Đừng tiếp tay cho hướng dẫn viên Trung Quốc “chui” nữa!"

  02.07,2016 | 07:51

  (Dân trí) - “Các bạn “sitting guide” đừng vì một khoản thu nhập trước mắt đó mà bỏ qua đạo đức nghề nghiệp, bỏ qua lòng tự tôn dân tộc khi để cho HDV nước ngoài nói sai, xuyên tạc lịch sử - văn hóa địa phương ngay trên đất hoạt động nghiệp vụ của mình”.

 • Hướng dẫn viên người Hoa nói cố đô Huế thuộc TQ

  Hướng dẫn viên người Hoa nói cố đô Huế thuộc TQ

  02.07,2016 | 07:50

  Một hướng dẫn viên trẻ đang thuyết minh trên xe thì bị người TQ giật mic, bảo "Biển Đông là biển Nam TQ". Một người Hoa khác giới thiệu "cố đô Huế giống kiến trúc TQ vì trước đây khu vực này là của Trung Hoa".

 • Không “tiếp tay” cho đối tác Trung Quốc hoạt động lữ hành, hướng dẫn trái phép

  Không “tiếp tay” cho đối tác Trung Quốc hoạt động lữ hành, hướng dẫn trái phép

  01.07,2016 | 05:00

  (Dân trí) - Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết trong thời gian tới sẽ tăng cường kiểm soát các đơn vị, cá nhân người Trung Quốc nghi vấn hoạt động lữ hành, hướng dẫn trái phép. Đồng thời, Xử lý nghiêm nếu có đơn vị lữ hành, khách sạn, hướng dẫn viên Việt Nam “tiếp tay” cho người nước ngoài hoạt động lữ hành quốc tế trái phép.

 • “Người Trung Quốc thuyết minh xuyên tạc về Việt Nam…”

  “Người Trung Quốc thuyết minh xuyên tạc về Việt Nam…”

  30.06,2016 | 07:00

  (Dân trí) - Hướng dẫn viên (HDV) tiếng Trung ở TP Nha Trang cho biết, người Trung Quốc khi làm HDV “chui” trên địa bàn thành phố này đã thuyết minh sai trái về Việt Nam cho các đoàn khách Trung Quốc.

 • Đà Nẵng tiếp nhận thông tin về hướng dẫn viên Trung Quốc hoạt động “chui”

  Đà Nẵng tiếp nhận thông tin về hướng dẫn viên Trung Quốc hoạt động “chui”

  29.06,2016 | 07:00

  (Dân trí) - Nhiều hướng dẫn viên du lịch trong nước rất bức xúc và đang tích cực cung cấp tư liệu, phối hợp với Sở Du lịch Đà Nẵng làm rõ thông tin phản ánh về việc hướng dẫn viên Trung Quốc hoạt động “chui” và xuyên tạc lịch sử Việt Nam khi giới thiệu về các điểm đến ở Đà Nẵng.

 • Không thể chấp nhận việc HDV “chui” người Trung Quốc giới thiệu sai lệch về Việt Nam

  Không thể chấp nhận việc HDV “chui” người Trung Quốc giới thiệu sai lệch về Việt Nam

  29.06,2016 | 06:00

  (Dân trí) - Liên quan đến sự việc HDV “chui” người Trung Quốc giới thiệu sai lệch về lịch sử Việt Nam cho khách Trung Quốc đến Đà Nẵng, một lãnh đạo của Tổng cục Du lịch nêu quan điểm; đây là điều không thể chấp nhận được.

 • Hướng dẫn viên Trung Quốc giới thiệu về Việt Nam như thế nào?

  Hướng dẫn viên Trung Quốc giới thiệu về Việt Nam như thế nào?

  28.06,2016 | 06:00

  (Dân trí) - “Khách Trung Quốc đến đây không cần hướng dẫn viên Việt Nam và họ chỉ sử dụng nhân dân tệ. Chưa nói đến việc phạm luật nhưng ai biết họ giới thiệu về Việt Nam như thế nào, giới thiệu về Đà Nẵng như thế nào?”

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.