Thứ Bảy 21/09/2019 - 08:42

Yêu cầu dừng khai thác đá ở khu vực có các vách đá giống danh thắng Gành Đá Đĩa

(Dân trí) - Lo ngại công ty xây dựng tiếp tục nổ mìn, khai thác đá ở khu vực vừa phát hiện các vách đá giống danh thắng Gành Đá Đĩa, Bí thư tỉnh ủy Phú Yên yêu cầu tạm dừng khai thác để đánh giá hiện trạng tiềm năng và có hướng xử lý tiếp theo.  >>   Nhiều vách đá tương tự danh thắng Gành Đá Đĩa mới được phát hiện tại Phú Yên  >>   Nhóm khách Hà Nội “tiết lộ” bí quyết du lịch “thả phanh” ở Phú Yên chưa đến 4 triệu đồng/ người  >>   Những điểm đến không nên bỏ lỡ khi đến Phú Yên

Theo đó, ông Huỳnh Tấn Việt, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên cho rằng, việc Phú Yên phát hiện thêm nhiều vách đá giống với danh thắng Gành Đá Đĩa là điều đáng mừng cho ngành du lịch của tỉnh, vì vậy cần phải có biện pháp bảo vệ.

Yêu cầu dừng khai thác đá ở khu vực có các vách đá giống danh thắng Gành Đá Đĩa - 1

Phú Yên yêu cầu dừng khai thác đá tại khu vực có "Gành đá đĩa trên cạn" vừa được phát hiện

“Tôi đã yêu cầu các cơ quan chức năng báo cáo cụ thể và yêu cầu dừng ngay việc khai thác của công ty được cấp phép. Để đảm bảo lợi ích cho doanh nghiệp, Sở Tài nguyên và Môi Trường Phú Yên có thể thực hiện hoán đổi việc khai thác đá ở vị trí khác” ông Việt nói.

Yêu cầu dừng khai thác đá ở khu vực có các vách đá giống danh thắng Gành Đá Đĩa - 2

Theo đánh giá đây là một địa điểm có thể đầu tư phát triển du lịch

Còn theo ông Lê Văn Bảy, Giám đốc sở Văn hóa, Thể thao và du lịch Phú Yên: “vừa qua tôi có đi khảo sát thực tế tại nơi phát hiện các vách đá giống danh thắng Gành Đá Đĩa, theo đánh giá thì đây là một nơi có giá trị về địa chất rất cao và có thể bảo tồn và phát triển du lịch. Vì vậy chúng tôi đã kiến nghị UBND tỉnh dừng khai thác đá tại khu vực này. Sau đó cùng với các ngành khảo sát lại toàn bộ và chọn những điểm có hình thù đá đẹp, đặc trưng để bảo tồn phát triển du lịch”.

Như trước đó Dân trí đã phản ánh, trong khi khai thác đá, một công ty xây dựng đã vô tình làm lộ thiên nhiều khối đá xếp chồng lên nhau một cách ngay ngắn – giống với cấu trúc đá mà danh thắng Gành Đá Đĩa nổi tiếng ở Phú Yên đang sở hữu.

Địa điểm vách đá được phát hiện nằm ở trên núi cách trung tâm TP. Tuy Hòa chừng 10km, thuộc xã An Phú (TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên).

Trung Thi

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.