Thứ Bảy, 03/03/2018 - 12:39

Xử phạt khách sạn ở Đà Lạt bị “tố” đuổi khách trong đêm

(Dân trí) - Ngày 3/3, thông tin từ UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ khách sạn bị “tố” đuổi khách trong đêm.

Theo đó, bà Nguyễn Thị Năm (48 tuổi, thường trú huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) quản lý của khách sạn Vũ Hiệp (số 21 Hồ Xuân Hương, phường 9, TP Đà Lạt) bị xử phạt 9 triệu đồng.

Trong đó, 7,5 triệu đồng về hành vi không kê khai giá đúng thời hạn theo yêu cầu của cơ quan Nhà nước; 1,5 triệu đồng đối với hành vi không thực hiện việc thông báo lưu trú với cơ quan công an theo quy định.

Khách sạn Vũ Hiệp bị tố đuổi khách trong đêm
Khách sạn Vũ Hiệp bị "tố" đuổi khách trong đêm

Như đã thông tin trước đó, ngày 18/2 (mồng 3 Tết), một nhóm du khách tới khách sạn Vũ Hiệp nhận 2 phòng đặt từ trước. Sau khi nhận phòng, họ đi tới các điểm du lịch ở Đà Lạt tham quan tới khuya mới trở lại khách sạn.

Lúc này chủ khách sạn cho rằng họ làm hư hỏng vòi nước khiến nước chảy ra ngoài và yêu cầu nhóm khách phải bồi thường. Nhóm khách không đồng ý và khách đề nghị trích xuất camera để xem có ai vào phòng họ gây hư hỏng tài sản nhưng quản lý khách sạn không chấp nhận.

Trong lúc phát sinh mâu thuẫn, quản lý khách sạn đã yêu cầu đoàn khách trên phải ra khỏi khách sạn. Trong lúc các bên xảy ra xô xát, phía nhóm khách “tố” nhân viên của khách sạn này đã dùng roi điện tấn công họ.

Sau đó, cơ quan công an TP Đà Lạt đã vào cuộc và xác định vật nhóm khách tố là roi điện thực chất chỉ là chiếc đèn pin thông thường. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng đã lập biên bản đối với khách sạn này về việc không đăng ký với cơ quan chức năng nhóm khách nói trên, trong phòng khách sạn cũng không niêm yết nội quy theo quy định.

Sau khi làm việc với công quan chức năng, phía đại diện khách sạn Vũ Hiệp cũng thừa nhận việc nhân viên khách sạn yêu cầu nhóm khách lưu trú rời đi trong đêm là không đúng. Đồng thời, viết thư xin lỗi thông qua Phòng Văn hoá- Thông tin TP Đà Lạt mong muốn gởi lời xin lỗi đến nhóm du khách.

Minh Anh

Xem theo ngày tháng

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.