Thứ Tư 12/02/2014 - 19:53

Xin tiền mừng tuổi, “dị nhân tóc rồng” kiếm tiền triệu tại Hội Lim

(Dân trí) - Với mái tóc giống như hình đầu một con rồng, kết hợp với bộ râu quai nón bạc trắng như cước “dị nhân tóc rồng” đã thu hút hàng trăm người đến xin chụp ảnh cùng.

Đã thành thông lệ, năm nào cũng vậy, cứ đến Hội Lim, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, “dị nhân tóc rồng” lại xuất hiện. Để thu hút sự chú ý của mọi người, “dị nhân tóc rồng” thường chọn cho mình vị trí đứng tại trung tâm lễ hội.

Dị nhân tóc rồng Nguyễn Văn Long


Dị nhân tóc rồng Nguyễn Văn Long

"Dị nhân tóc rồng" Nguyễn Văn Long

Được biết “dị nhân tóc rồng” là ông Nguyễn Văn Long, (SN 1940, quê ở thị trấn Lim, Tiên Du, Bắc Ninh). Ông Long đã nuôi tóc dài được 20 năm nay, điều kì lạ là mái tóc của ông không tách rời từng sợi mà lại đan vào nhau giống như hình đầu một con rồng.

Chính bởi sự độc và lạ của mái tóc mà ông Long đã thu hút sự chú ý, tò mò của hàng ngàn du khách. Rất nhiều người chen chân để được chụp ảnh kỉ niệm cùng ông.

Rất nhiều người chụp ảnh lưu niệm cùng Dị nhân tóc rồng


Rất nhiều người chụp ảnh lưu niệm cùng Dị nhân tóc rồng

Rất nhiều người chụp ảnh lưu niệm cùng "Dị nhân tóc rồng"

Theo quan sát của chúng tôi, những du khách sau khi chụp ảnh kỉ niệm cùng với ông Long đều được ông nói: “Chụp ảnh xong nhớ mừng tuổi cho ông nhé”. Không ngần ngại, hầu hết những người chụp ảnh đều rút tiền ra mừng tuổi ông. Người ít nhất mừng ông 10.000 đồng, còn những người hào phóng thường đưa cho ông từ 50.000 đến 100.000 nghìn đồng.

Nhờ việc chụp ảnh lưu niệm mà dị nhân tóc rồng kiếm được số tiền bạc triệu


Nhờ việc chụp ảnh lưu niệm mà dị nhân tóc rồng kiếm được số tiền bạc triệu

Nhờ việc chụp ảnh lưu niệm mà "dị nhân tóc rồng" kiếm được số tiền bạc triệu

Sau một hồi đứng quan sát, đã có hàng trăm người đến xin chụp ảnh cùng ông Long và số tiền mà ông nhận được lên tới hàng triệu đồng.


Nhữ Trang

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.