Chủ nhật 02/08/2015 - 07:51

Xem người Việt sang Philippines làm “người nhện”

(Dân trí) - Với hơn 7.000 hòn đảo lớn nhỏ, Philippines thu hút du khách bốn phương nhờ nền văn hóa phong phú, thiên nhiên tươi đẹp và sự hiếu khách của dân bản địa. Bạn có thể khám phá quốc đảo này bằng nhiều cách, và một trong những cách ấn tượng nhất chính là chơi trò đu dây zipline.

Ở đất nước này có hàng chục điểm chơi Zipline, mỗi nơi có một địa hình khác nhau, nhưng mỗi lần trải nghiệm cảm giác “làm người nhện” ấy là mỗi lần khác lạ và thú vị.

1-64f7f

Trước khi bước vào thử thách với trò Zipline ở Philippines bạn sẽ được người dân bản địa chào đón bằng những bản nhạc sôi động hào hứng xua đi cái cảm giác nhút nhát sợ hãi trước khi bạn bước vào trò chơi.

2-e3ad0

Trò chơi Zipline bao gồm một sợi cáp dài, một đầu nối từ đỉnh núi, hoặc thân núi để tạo độ cao tương đối, đầu còn lại có thể bên bờ hồ hoặc đất liền. Người chơi buộc phải mặc các trang thiết bị bảo vệ cơ thể và treo mình trên dây cáp rồi trượt từ đỉnh xuống. Nhiều người rất thích Zipline vì trò chơi mang đậm tính giải trí và khá mạo hiểm. Hơn nữa, người chơi còn có thể khám phá thiên nhiên từ tầm chim bay.

3-178dd

Không còn e dè mọi người lập tức đổ dồn vào đăng ký tham gia với mong muốn một lần thử cảm giác đu mình từ trên núi.

Với tính chất là môn thể thao mạo hiểm, người chơi Zipline phải tuân thủ chặt chẽ quy định về an toàn và đeo bộ thiết bị bảo vệ cơ thể bao gồm: dây đai, móc an toàn, ròng rọc, dây dù, và một số trường hợp cần phải có mũ bảo hiểm. Các đơn vị tổ chức trò chơi này cũng phải có chứng nhận chất lượng và an toàn bởi các cơ quan chức năng

4-9adbc

Zipline – đu dây mạo hiểm khiến người chơi buộc phải vượt lên nỗi sợ về độ cao. Trò chơi này bắt nguồn từ một loại hình giao thông đi lại thông dụng tại những vùng núi cao hiểm trở, nơi rất khó có thể xây dựng đường bộ. Tuy nhiên, nó chỉ đáng sợ ở giây phút khởi đầu khi lao mình xuống từ đỉnh núi, khi đã bay trên không trung với sợi cáp phía trên, cảm giác còn lại chỉ là phấn khích và khó tả.

Một phụ nữ Việt thử làm "người nhện" ở Philippines

Hữu Thắng

 

Xem người Việt sang Philippines làm “người nhện” - 5

 

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.