Thứ Bảy, 07/07/2018 - 06:50

Xem các thợ lặn cả gan "chơi đùa" cùng "sát thủ đại dương"

(Dân trí) - Khoảnh khắc những người thợ lặn cả gan tiếp cận áp sát và "chơi đùa" bên những con cá mập được mệnh danh "sát thủ đại dương" khiến người xem rùng mình.

Nhiếp ảnh gia Leigh Cobb là người đã có mặt cùng nhóm thợ lặn tại ngoài khơi bờ biển Palm Beach, Florida, Mỹ, để ghi lại khoảnh khắc "đáng sợ" trên. Bất chấp những nguy hiểm rình rập, nhóm thợ lặn giàu kinh nghiệm vẫn thoải mái tiếp cận áp sát và chơi đùa cùng đàn cá mập chanh.

Theo nhiếp ảnh gia Leigh Cobb, trên thực tế, cá mập chanh là loài động vật rất ưa chơi đùa.
Theo nhiếp ảnh gia Leigh Cobb, trên thực tế, cá mập chanh là loài động vật rất ưa chơi đùa.

Để dễ dàng tiếp cận đàn cá mập, nhóm thợ lặn đã sử dụng một phương pháp thôi miên đặc biệt. Họ chạm vào các đầu dây thần kinh nhạy cảm trên mũi cá mập, qua đó tạo nên mối liên hệ chặt chẽ với chúng.

"Dù là một thợ lặn giàu kinh nghiệm, nhưng chúng tôi vẫn thận trọng vì đây vẫn là những động vật hoang dã nguy hiểm. Hầu như hàng ngày tôi đều lặn với chúng. Trên thực tế, cá mập chanh không quá nguy hiểm như nhiều người vẫn nghĩ", một thợ lặn trong nhóm chia sẻ.

Cá mập chanh là một thành viên của họ Carcharhinidae, có thể phát triển chiều dài tới 3m, nặng 90kg. Chúng xuất hiện ở vùng biển nông cận nhiệt đới. Cá mập chanh cái khi mang thai có thể lấy giống từ 4 con đực khác nhau. Khi nguồn thức ăn khan hiếm, thậm chí chúng ăn chính đồng loại của mình.

Một con cá mập chanh thường có đầu dẹp, mũi rộng với hàm răng cong để giữ con mồi không rơi khỏi hàm. Chúng ăn các loại cá khác nhau, loài giáp xác và động vật thân mềm. Dù có vẻ ngoài đáng sợ, nhưng cá mập chanh không phải là mối đe dọa lớn của con người.

Cá mập chanh thường hoạt động vào thời điểm chạng vạng và lúc bình minh. Loài này nếu sống sót trong tự nhiên có thể kéo dài tới 27 năm.

Huy Hoàng

Theo MR/WK

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.