Thứ Bảy 27/07/2019 - 17:32

Xe du lịch bát nháo, dừng hàng chục phút trên đường để đón khách

(Dân trí) - Như đã thành nếp, tình trạng hàng loạt xe du lịch loại 50 chỗ vô tư, thản nhiên dừng, đỗ kéo dài hàng chục phút trên đường ven biển Nha Trang để đón trả khách.

Xe du lịch bát nháo, dừng hàng chục phút trên đường để đón khách - 1

Xe du lịch ngang nhiên dừng đỗ kéo dài trên đường Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang

Thời gian gần đây, người dân sinh sống gần đường Phạm Văn Đồng (TP Nha Trang) không khỏi bức xúc trước việc hàng chục xe du lịch loại 50 chỗ ngang nhiên đón trả khách trên đường. Theo người dân, điều này là cản trở, làm ảnh hưởng đến phương tiện tham gia giao thông, nguy cơ gây ách giao thông trên đường ven biển.

Từ phản ánh của người dân, chúng tôi thị sát trên đường ven biển Phạm Văn Đồng thì những gì ghi nhận được còn kinh hoàng hơn. 7h30, ngày 27/7, hàng chục xe du lịch loại 50 chỗ tấp vào bên đường Phạm Văn Đồng để đón khách trước các khách sạn Mây Ngũ Sắc, Nha Trang Horizon hotel, King Town, Nha Trang Wonderland, Joy Trip...

Xe du lịch đỗ thành một hàng dài trên một đoạn đường kéo dài hơn 500m cho đến hơn 8h cùng ngày mới lần lượt di chuyển đi. Tình trạng này như đã thành nếp, kéo dài từ ngày này sang ngày khác mà không hề thấy bất kỳ cơ quan chức năng nào đến nhắc nhở, xử lý.

Xe du lịch bát nháo, dừng hàng chục phút trên đường để đón khách - 2

Nhiều khách sạn ở đường Phạm Văn Đồng không có nơi đỗ xe, quay xe cho xe du lịch loại lớn

Theo tìm hiểu của phóng viên Dân trí, những khách sạn kể trên đa phần khi xây dựng thì không có nơi đỗ xe, quay đầu xe cho xe du lịch loại lớn nên khi xe du lịch 50 chỗ đến đón khách thì phải “chiếm dụng” đường Phạm Văn Đông để dừng, đỗ trái phép.

Tình trạng xe du lịch bát nháo, tranh giành đường, dừng đỗ lộn xộn, quay đầu cẩu thả, thậm chí lùi xe trên đường một chiều... dường như xảy ra hàng ngày ở Nha Trang. Điều này không chỉ khiến người dân mà ngay cả đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hòa trong kỳ họp mới đây cũng vô cùng bức xúc.

“Chưa bao giờ đi tiếp xúc cử tri mà tôi thấy cử tri rất bức xúc, đi đâu người dân cũng quan tâm đến vấn đề trật tự an toàn giao thông trên địa bàn TP Nha Trang.

Tôi thấy mình có phân luồng hoặc là cấm rẽ trên một số nút giao thông giao với đường Trần Phú nhưng chúng ta đi đường thì thấy xe ô tô cứ rẽ thoải mái, thích rẽ hướng nào thì rẽ, quay đầu thoải mái mà đâu có thấy sự ngăn chặn, xử lý nào đâu”, một đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hòa bức xúc nói.

Xe du lịch bát nháo, dừng hàng chục phút trên đường để đón khách - 3

Không hề thấy cơ quan chức năng nhắc nhở, xử lý dù tình trạng này diễn ra hàng ngày

Kiến trúc sư Nguyễn Văn Lộc, Chủ tịch Hội kiến trúc sư tỉnh Khánh Hòa cho rằng, nhiều khách sạn lớn trên đường Trần Phú, Phạm Văn Đồng hiện nay không có chỗ đỗ xe, quay đầu xe.

Giải pháp cấp bách hiện nay là nên tính đến phương án không cho xe du lịch loại 50 chỗ đón khách trực tiếp trước những khách sạn này mà khách sạn phải có xe chuyên dụng trung chuyển.

Xe du lịch sẽ dừng tại một khu vực gần khách sạn, rồi đợi xe trung chuyển đưa khách đến. Điều này sẽ giảm bớt áp lực kẹt xe, cản trở giao thông trên đường Trần Phú, Phạm Văn Đồng.

Nha Trang: Xe du lịch bát nháo, dừng hàng chục phút trên đường để đón khách

Hải Đăng

Xem theo ngày tháng

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.