Thứ Tư 24/07/2019 - 04:07

Xe buýt điện phong cách cổ điển khiến du khách thích thú

(Dân trí) - Những chiếc xe buýt điện với phong cách cổ điển, ấn tượng, thân thiện môi trường và phù hợp với không gian phố cổ vừa ra mắt ở Hội An để phục vụ người dân và du khách.

TP Hội An vừa đưa vào hoạt động loại hình giao thông công cộng mới (xe buýt kiểu cổ) chạy bằng điện (Hội An Shuttle Bus - HSB). Các xe buýt điện này có khả năng chở từ 6-10 hành khách/xe, được thiết kế với hình thức và màu sắc phù hợp với đặc trưng phố cổ Hội An, với tinh thần “xe điện của phố cổ”.

Hội An đưa vào hoạt động xe buýt điện cổ điển

Hội An vừa đưa vào phục vụ xe buýt điện phong cách cổ điển, với màu sắc và hình thức phù hợp với đặc trưng của phố cổ Hội An

Cụ thể, theo lộ trình, HSB sẽ triển khai trước 30 xe trong giai đoạn tháng 7-10/2019. Từ tháng 11/2019 đến tháng 6/2020 triển khai đủ 120 xe.

Hội An đưa vào hoạt động xe buýt điện cổ điển

Mô hình xe buýt này hy vọng có thể góp phần nào giải quyết vấn đề giao thông ùn tắc của phố cổ, thiết kế nhỏ gọn phù hợp trung chuyển với điều kiện nhỏ hẹp của đường phố Hội An

Bên cạnh đó, HSB song song thử nghiệm loại hình xe điện kín, có máy lạnh hướng tới phục vụ nhu cầu đi lại dân sinh trong điều kiện thời tiết không thuận lợi.

Hội An đưa vào hoạt động xe buýt điện cổ điển

Xe chạy bằng điện thân thiện với môi trường, giá cả hợp lý. Giá vé cho tuyến dưới 4km là 10.000 đồng/lượt, giá tuyến trên 4 km là 15.000 đồng/lượt. Có tuyến chạy cố định phù hợp với cả người dân và du khách

Các trạm đón trả khách cố định ngoài khu vực sầm uất như chợ, trung tâm hành chính và các điểm du lịch.

Hội An đưa vào hoạt động xe buýt điện cổ điển

Hạn chế tình trạng chặt chém, tạo hình ảnh đẹp trong lòng du khách khi đến với Hội An

Hiện có 8 điểm đón, trả khách tại bãi đỗ xe Lý Thường Kiệt, số 1 Hoàng Diệu, bãi xe Thanh Hà, Quảng trường Sông Hoài, cảng Cửa Đại, bãi biển An Bàng, làng gốm Thanh Hà và làng rau Trà Quế.

Hội An đưa vào hoạt động xe buýt điện cổ điển

Từ ngày 25-30/7/2019, Hoi An shuttle bus sẽ miễn phí các tuyến đi trong phố cổ cho người dân và du khách để mọi người trải nghiệm và góp phần hình thành thói quen đi phương tiện công cộng, bảo vệ môi trường

Dự kiến sau 6 tháng hoạt động, HSB sẽ triển khai hệ thống đặt vé và theo dõi xe thông qua website và ứng dụng trên điện thoại. Theo đó, hành khách có thể mua vé ngày, vé tuần, vé tháng qua ứng dụng điện thoại và website của HSB. Đồng thời, hành khách có thể theo dõi chuyến xe gần nhất sẽ đến điểm dừng trong bao lâu để có kế hoạch ra đón xe phù hợp.

Hội An đưa vào hoạt động xe buýt điện cổ điển

HSB còn hy vọng đưa mô hình xe buýt điện này vào trường học để phục vụ các em học sinh, góp phần giảm áp lực giờ cao điểm

Bên cạnh đó, HSB cho phép hành khách có thể thiết kế tuyến đi theo nhu cầu riêng của mình thông qua ứng dụng/website, đặt trước xe và người hướng dẫn (nếu cần), góp phần giúp việc lên kế hoạch đi lại trong kỳ nghỉ được thuận lợi, hiệu quả.

C.Bính-N.Linh

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.