Thứ Tư 26/09/2018 - 06:16

“Vượt mặt” London, Paris, Bangkok giữ vững ngôi vương hút khách du lịch quốc tế

(Dân trí) - Vượt qua những tên tuổi "nặng ký" trong lĩnh vực du lịch như London, Paris, Bangkok tiếp tục giữ vững ngôi vương khi trở thành điểm đến hút khách quốc tế bậc nhất.

Du lịch Bangkok, điểm đến thu hút khách quốc tế hàng đầu

Theo kết quả khảo sát mới đây do Mastercard thực hiện tại 162 thành phố trên toàn cầu cho thấy, Bangkok, London và Paris hiện là 3 điểm đến dẫn đầu về lượng khách du lịch quốc tế. Các con số lần lượt là 20,05 triệu lượt khách, 19,83 triệu và 17,44 triệu lượt. Có thể thấy, thủ đô của Thái Lan tiếp tục “vượt mặt” hai “đại gia” du lịch đến từ châu Âu để giữ vững ngôi vị cao nhất.

Mastercard đưa ra những phân tích chuyên sâu dựa theo số lượng du khách và khoản tiền chi tiêu mỗi ngày cũng như thời gian lưu trú tại điểm đến.

Bangkok đang dẫn đầu thế giới về số lượng khách quốc tế trong năm qua
Bangkok đang dẫn đầu thế giới về số lượng khách quốc tế trong năm qua

Với sự tăng trưởng khách du lịch quốc tế hàng năm, 10 thành phố hàng đầu trong năm 2017 đều có dấu hiệu gia tăng, ngoại trừ Seoul bị sụt giảm. Dự báo năm 2018, các điểm đến tiếp tục có sự tăng trưởng toàn diện, trong đó Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) được kỳ vọng có sự gia tăng lớn.

Với khoảng 20,05 triệu khách quốc tế, Bangkok tiếp tục ở lại ngôi đầu. Dự báo trong năm 2018, con số còn tăng trưởng tới 9,6% khiến thủ đô của Thái Lan khó lòng bị “soán ngôi”. Điều thú vị là trung bình khách quốc tế sẽ ở lại Bangkok khoảng 4,7 đêm, chi tiêu chừng 173 USD/ngày. Tiếp sau đó là London, Paris, Dubai, Singapore, New York, Kuala Lumpur, Tokyo, Istanbul và Seoul.

Trong khi đó, Dubai xếp ngôi đầu bảng nếu xét theo tiêu chí trung bình chi tiêu của du khách khi tới đây
Trong khi đó, Dubai xếp ngôi đầu bảng nếu xét theo tiêu chí trung bình chi tiêu của du khách khi tới đây

Tuy nhiên, không phải thành phố nào cũng có mức chi tiêu đồng đều nhau. Hút lượng khách tuy thấp hơn Bangkok, nhưng trung bình mỗi khách tới Dubai sẽ tiêu khoảng 537 USD/ngày. Nếu xét theo tiêu chí này, Dubai là điểm đến hàng đầu.

Hoàng Hà

Theo businesswire

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.