Thứ Tư 27/04/2016 - 05:00

Vũng Tàu cấm nấu nướng, ăn nhậu tại bãi tắm

(Dân trí) - Khoảng 8 giờ ngày 26/4, UBND TP Vũng Tàu phối hợp cùng các cơ quan chức năng ra quân chấn chỉnh lại trật tự khu vực Bãi Sau. Theo đó, mọi hành vi nấu nướng, ăn nhậu tại khu vực dưới bãi biển tại thành phố Vũng Tàu đều bị cấm.

Vũng Tàu triển khai lệnh cấm ăn nhậu, nấu nướng trên bãi biển

Trong ngày đầu ra quân, ngoài một số xã viên của HTX Thống Nhất đồng thuận với chủ trương của thành phố vẫn còn một số xã viên chưa đồng tình và có biểu hiện chống đối.

Bà Trương Thị Hường – Phó Chủ tịch TP Vũng Tàu cho biết: “Hôm nay ngày đầu ra quân anh em tập trung vào tuyên truyền, đa số mọi người chấp hành. Các xã viên hợp tác xã Vũng Tàu chấp hành và đăng ký vào chợ du lịch. Tuy nhiên, hợp tác xã Thùy Vân bà con chưa chấp hành và có những hiện tượng quá khích. Sau đó, lực lượng đã tuyên truyền vận động và bà con cam kết đến 10 giờ sáng mai sẽ bê đồ lên. Đến 10 giờ ngày mai, lực lượng sẽ xuống tiếp tục làm việc. Những trường hợp nào không chấp hành và quá khích, chống đối người thi hành công vụ chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý”.

Chính quyền địa phương đang giải thích cho người dân hiểu
Chính quyền địa phương đang giải thích cho người dân hiểu

Đại diện hợp tác xã Vũng Tàu cho biết: “Qua chủ trương của thành ủy thì HTX chúng tôi chấp hành nghiêm chỉnh. Một số bà con cũng khó khăn về kinh doanh thì có nguyện vọng xin được mua bán tiếp tục để ổn định cuộc sống”.

Trước đó, chiều 25/4, UBND TP Vũng Tàu đã họp báo triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường tại các bãi tắm, công viên. Theo đó, thành phố Vũng Tàu sẽ không cho tổ chức buôn bán, nấu nướng, ăn nhậu tại các bãi biển, nơi công cộng trên địa bàn TP Vũng Tàu.

Cụ thể, toàn bộ khu vực bãi biển trên địa bàn TP Vũng Tàu đểu cấm mọi hình thức kinh doanh, buôn bán, và du khách tụ tập ăn uống; đặc biệt là khu vực bờ biển dài 1.200m ở Bãi Sau.

Vũng Tàu cấm nấu nướng, ăn nhậu tại bãi tắm - 2
Một số hộ dân không đồng thuận nên chống đối
Một số hộ dân không đồng thuận nên chống đối

Hiện tại, TP Vũng Tàu vẫn chưa áp dụng hình thức xử phạt đối với du khách, nhưng nếu du khách không chấp hành thì lực lượng chức năng sẽ mời ra khỏi khu vực tắm biển.

Du khách có nhu cầu ăn uống hải sản có thể tập trung về Chợ hải sản ngay trên tuyến đường Thùy Vân hoặc các địa chỉ tin cậy đã được niêm yết công khai.

Nguyễn Nam

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.