Thứ Sáu 21/09/2018 - 09:00

Vừa đi vừa “cắm mặt” vào điện thoại, cô gái đập vỡ cửa kính ga tàu điện ngầm

(Dân trí) - Đang mải “dán mắt” vào màn hình điện thoại, cô gái trẻ đâm sầm vào cửa kính của ga tàu điện ngầm khiến nó vỡ vụn.

Vừa đi vừa “cắm mặt” vào điện thoại, cô gái đập vỡ cửa kính ga tàu điện ngầm

Sự việc xảy ra tại trạm ga tàu điện ngầm Admiraltiyskaya ở thành phố St Petersburg thuộc vùng tây bắc nước Nga và được ghi lại toàn bộ từ camera an ninh.

Trong đoạn video, người xem có thể thấy một cô gái trẻ đang đi bộ tiến về phía nhà ga, nhưng cả hai mắt đang mải “dán chặt” vào điện thoại di động trên tay.

Cô gái mải nhìn điện thoại tới mức đâm sầm vào cửa kính chắn lối khiến phần cửa vỡ vụn
Cô gái mải nhìn điện thoại tới mức đâm sầm vào cửa kính chắn lối khiến phần cửa vỡ vụn

Đi bộ với tốc độ khá nhanh, dường như cô gái không hề để ý có cửa kính chắn phía trước. Bất ngờ, cô gái đâm sầm vào cửa kính khiến toàn bộ vỡ tan. May mắn, cô gái xử lý khá kịp thời khi vẫn đứng yên tại chỗ rồi mới từ từ rút chân lại, tránh để bị thương thêm vì những mảnh vỡ.

Sau đó, nhân viên cứu hộ tới nơi giúp nạn nhân di chuyển khỏi khu vực nguy hiểm. Các hãng thông tin truyền thông địa phương cho hay, một số mảnh thủy tinh mắc kẹt trong chân cô gái nên nạn nhân được xe cứu thương đưa tới bệnh viện. Tại đây, các bác sỹ đã lấy những mảnh thủy tinh vỡ và khâu vết thương trên đầu, mặt và chân nạn nhân.

Vừa đi vừa sử dụng điện thoại được coi là hành vi nguy hiểm, có thể gây tai nạn cho bản thân và những người xung quanh. Bởi vậy, tại một số nơi trên thế giới như Trung Quốc, chính quyền địa phương đã thiết kế lối đi riêng là tuyến đường đặc biệt dành cho người nghiện điện thoại.

Làn đường đặc biệt dành cho người nghiện điện thoại ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc
Làn đường đặc biệt dành cho người nghiện điện thoại ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc

Tháng 6/2018, chính quyền ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, đã cho xây dựng làn đường riêng gần khu mua sắm sầm uất dành cho người đi bộ có thói quen dùng điện thoại thông minh. Đây là tuyến đường được cho là dành cho giới trẻ, những người chỉ chăm chú với điện thoại mà bỏ qua mọi thứ. Tuy nhiên, cách làm của chính quyền thành phố ít nhiều đã gây ra sự tranh cãi lớn trong dư luận.

Huy Hoàng

Theo DM/Odd

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.