Thứ Tư 24/08/2016 - 06:47

Vụ tài công ca nô du lịch “hỗn chiến” ở Nha Trang: Cảnh cáo 2 doanh nghiệp

(Dân trí) - Chiều ngày 23/8, ông Đinh Vĩnh Tiền, Phó Ban quản lý Vịnh Nha Trang (Khánh Hòa), cho biết, đơn vị đã có báo cáo UBND TP Nha Trang vụ việc các tài công ca nô du lịch “hỗn chiến” trước mặt khách Trung Quốc bị quay clip đưa lên mạng.  >>   Tài công ca nô du lịch “hỗn chiến” trước mặt khách Trung Quốc

Hiện trường vụ việc tài công ca nô du lịch ẩu đả trên Vịnh Nha Trang trước mặt khách Trung Quốc (Ảnh cắt từ Clip)
Hiện trường vụ việc tài công ca nô du lịch ẩu đả trên Vịnh Nha Trang trước mặt khách Trung Quốc (Ảnh cắt từ Clip)

Theo ông Tiền, Ban quản lý Vịnh Nha Trang cũng như lực lượng biên phòng TP Nha Trang đã mời các bên lên làm việc, tường trình để làm rõ nội dung clip trên mạng. Hiện cơ quan chức năng đã cảnh cáo đối với 2 doanh nghiệp có tài công ca nô “hỗn chiến”, đồng thời nhắc nhở doanh nghiệp về việc giáo dục, nâng cao ý thức của tài công ca nô khi chở khách du lịch.

Trước đó, trên mạng xuất hiện một Clip dài 28 giây ghi lại cảnh đánh nhau giữa các tài công ca nô du lịch ở Hòn Tằm, TP Nha Trang. Sau khi xem đoạn Clip, ông Đinh Vĩnh Tiền, Phó Ban quản lý Vịnh Nha Trang, xác nhận sự việc trong clip là có thật nhưng bác bỏ sự việc xảy ra là do tranh giành khách giữa 2 ca nô.

Ông Tiền cho biết vụ việc xảy ra giữa 2 ca nô du lịch là ca nô Sơn Hải 09 và ca nô Phi Long. Thời điểm đó, 2 ca nô này chạy đón khách thì bắn nước biển vào nhau nên xảy ra mâu thuẫn. Do bức xúc và có lời nói thiếu kiềm chế nên các tài công giữa 2 ca nô đã lao vào ẩu đả trước mặt du khách Trung Quốc.

“Vụ việc làm thương tổn đến hình ảnh du lịch, không đẹp trong mắt du khách”, ông Tiền bức xúc. Liên quan đến sự việc này, ông Nguyễn Sỹ Khánh, Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang, cho rằng, việc các tài công ca nô du lịch có những hành động nói trên trước mặt du khách là không phù hợp. Qua sự việc này, ông Khánh cho rằng, doanh nghiệp cần có hình thức giáo dục đối với cán bộ tài công để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho du khách.

Viết Hảo

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.