Thứ Bảy 20/10/2018 - 08:13

Vụ cống xả “đầu độc” bãi biển Nha Trang: Lấy mẫu nước giám định

(Dân trí) - Ngành chức năng tỉnh Khánh Hòa đã cho lấy mẫu nước để phân tích liên quan đến cống xả có dấu hiệu “đầu độc” bãi biển du lịch Nha Trang.  >>   Cống xả nước thải lại “đầu độc” bãi biển du lịch Nha Trang

Hiện trường cống xả nước thải đối diện đường Điện Biên Phủ - Phạm Văn Đồng (TP Nha Trang) đổ thẳng ra Vịnh Nha Trang
Hiện trường cống xả nước thải đối diện đường Điện Biên Phủ - Phạm Văn Đồng (TP Nha Trang) đổ thẳng ra Vịnh Nha Trang

Chiều 19/10, lãnh đạo Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Khánh Hòa cho biết đã cử cán bộ chuyên môn thực hiện lấy mẫu nước để giám định, phân tích vụ cống xả có dấu hiệu “đầu độc” bãi biển du lịch Nha Trang.

Vụ việc xảy ra ở cống xả nước thải đối diện đường Điện Biên Phủ - Phạm Văn Đồng (phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang) khi nước thải có dấu hiệu ô nhiễm nặng đổ ra danh thắng quốc gia Vịnh Nha Trang.

Trước đó vào sáng 19/10, một tổ công tác thuộc Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Khánh Hòa đã đến hiện trường thị sát và lấy mẫu nước tại đây. Cán bộ môi trường đã lấy nước có dấu hiệu ô nhiễm ngay tại miệng cống cho vài chai nhựa và đưa lên ô tô chở đi.

Trong ngày, TP Nha Trang có mưa to và cống xả này kèm mùi hôi, màu nước đen ngòm tiếp tục đổ ra Vịnh Nha Trang trong sự bức xúc của du khách.

Câu chuyện cống xả nước thải có dấu hiệu ô nhiễm đổ ra danh thắng quốc gia Vịnh Nha Trang không phải là chuyện mới. Tình trạng này đã xảy ra vài năm qua và nghiêm trọng hơn trong thời gian gần đây.

Mẫu nước tại miệng cống này được lấy đưa đi giám định phân tích
Mẫu nước tại miệng cống này được lấy đưa đi giám định phân tích

Được biết, Vịnh Nha Trang là danh thắng quốc gia, một trong 29 Vịnh đẹp thế giới. Tuy nhiên, việc để xảy ra sự việc kể trên đã ít nhiều ảnh hưởng đến hình ảnh, môi trường bãi biển du lịch.

Mỗi năm, Nha Trang đón từ 5-6 triệu du khách lưu trú đến tham quan, nghỉ dưỡng. Hiện nay, du khách quốc tế đến Nha Trang đa phần là khách Nga, Trung Quốc…

Cống xả “đầu độc” bãi biển Nha Trang: Lấy mẫu nước giám định

Viết Hảo

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.