Thứ Năm 09/11/2017 - 06:54

Vẻ huyền ảo như thực như mơ của hang động đom đóm

(Dân trí) - Bước chân vào hang động đom đóm, du khách có cảm giác như đặt mình vào thế giới cổ tích với muôn ngàn ánh sáng kỳ ảo lấp lánh.

Vẻ huyền ảo như thực như mơ của hang động đom đóm

Động đom đóm Waitomo nằm bên ngoài thị trấn cùng tên trên đảo Bắc ở New Zealand. Bước chân vào bên trong, du khách có cảm giác đặt mình vào thế giới cổ tích với muôn ngàn ánh sáng kỳ ảo.

Vẻ đẹp huyền diệu của hang động đom đóm
Vẻ đẹp huyền diệu của hang động đom đóm

Động đom đóm được phát hiện lần đầu từ năm 1887 do một tộc trưởng tộc người Maori tìm thấy. Trước đó, người Maori từng biết tới sự tồn tại của nơi này, nhưng chưa chính thức khám phá. Khi đi sâu vào hang, người tộc trưởng lặng đi bởi những luồng ánh sáng đan xen lấp lánh của hàng ngàn con đom đóm phát ra từ phía trần cao. Trong lần đi một mình sau đó, người tộc trưởng nọ đã phát hiện ra lối đi chính, đó cũng là lối vào hang của ngày nay.

Vẻ huyền ảo như thực như mơ của hang động đom đóm - 2

Năm 1906, chính phủ New Zealand chính thức tiếp nhận quyền sở hữu hang động. Đến nay, nơi này là một trong những điểm tham quan hấp dẫn thu hút hàng nghìn lượt khách ghé qua. Ngoài đom đóm, du khách còn được chiêm ngưỡng những tầng đá vôi tuyệt đẹp trong hang.

Huy Hoàng

Theo Culture trip

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.