Thứ Ba 21/07/2015 - 07:05

Vẻ đáng sợ của những ngọn núi lửa đang hoạt động

Những hình ảnh về núi lửa phun trào này thực hiện bởi tổ chức AirPano – một tổ chức phi lợi nhuận ở Nga, được chụp từ những chiếc trực thăng lên thẳng từ trên cao.


1. Ngọn núi lửa Mutnovsky ở Kamchatka Penisula Nga
Dung nham phun trào từ miệng núi lửa, tro và bụi bốc lên cao hàng nghìn mét, bức ảnh này cho thấy hình ảnh rõ nhất về việc hoạt động của những ngọn núi lửa. Chỉ những nhiếp ảnh gia liều lĩnh nhất mới dám tiếp cận nó.
Bức ảnh ấn tượng của ngọn núi lửa Mutnovsky ở Kamchatka Penisula Nga.
Bức ảnh ấn tượng của ngọn núi lửa Mutnovsky ở Kamchatka Penisula Nga.

Sự thật là những khoảnh khắc đẹp mắt, bao quát các núi lửa phun trào đã được bắt lấy từ những chiếc trực thăng, được thực hiện bởi tổ chức AirPano. Những hình ảnh này được chụp lại từ rất nhiều nơi trên thế giới, bao gồm: Mỹ, Ai-len, Ethiopia, Nga và Indonesia.

2. Ngọn núi lửa Kilauea đảo Hawaii, Mỹ
Để có được những bức ảnh 360 độ sống động, nhiếp ảnh gia của AirPano đã phải mất gần 2 giờ đồng hồ trên chiếc trực thăng.
Dung nham phun trào ở ngọn núi lửa Kilauea đảo Hawaii, Mỹ.
Dung nham phun trào ở ngọn núi lửa Kilauea đảo Hawaii, Mỹ.

3. Ngọn núi lửa Plosky Tolbachik ở Kamchatcka, Nga
Ông Sergrey Semenov – giám đốc kỹ thuật của AirPano - nói: “Một vài lần chúng tôi chỉ cách những dòng dung nham vài mét để có những hình ảnh cận cảnh từ trên cao của những ngọn khói khi núi lửa đang phun trào".

“Bởi vì mục tiêu chính là tạo ra được những bức ảnh toàn cảnh. Nó rất quan trọng để thể hiện được gần nhất với những khoảnh khắc ngọn núi lửa phun trào. Tuy nhiên, không có nhiều ngọn núi lửa cho phép chúng tôi làm được điều đó".
Khói lửa bốc lên từ ngọn núi lửa Plosky Tolbachik ở Kamchatcka, Nga.
Khói lửa bốc lên từ ngọn núi lửa Plosky Tolbachik ở Kamchatcka, Nga.

4. Ngọn núi lửa Klyuchevskaya ở Sopka, Nga
“Mỗi chuyến bay có những thử thách riêng, trong một chuyến bay vào đầu năm nay chiếc trực thăng của chúng tôi đã phải vật lộn để có thể chụp được miệng núi lửa ở trên cao.”

“Tầm nhìn đôi khi có thể không phải là hoàn hảo nhất, nhưng khi những đám mây được mặt trời chiếu sáng thì nó có thể rất là tuyệt vời".
Màu cam rực rỡ từ ngọn núi lửa Klyuchevskaya ở Sopka, Nga.
Màu cam rực rỡ từ ngọn núi lửa Klyuchevskaya ở Sopka, Nga.

5. Ngọn núi lửa Bromo ở Indonesia
“Chúng tôi luôn luôn đợi khoảnh khắc núi lửa phun trào, nhưng không ai có thể nói chắc chắn cho chúng tôi rằng ở đâu và khi nào thì những ngọn núi lửa sẽ phun trào, và cũng không ai biết khoảng cách bao nhiêu là đủ để đến gần được chúng.”
Ngọn núi lửa Bromo ở Indonesia.
Ngọn núi lửa Bromo ở Indonesia.
Theo H.L
LĐO

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.