Thứ Hai 02/04/2018 - 14:04

Vào phòng chứa đồ cũ, vô tình tìm thấy báu vật trị giá hàng triệu USD

(Dân trí) - Bức tranh quý từ thế kỷ 16 trị giá hàng triệu USD vừa được một người đàn ông tìm thấy trong căn phòng chứa đồ cũ. Được biết, bức tranh đã ở đây cả trăm năm nhưng không ai phát hiện ra.

Bức tranh quý từ thế kỷ 16 mang tên "Apollo and Venus" của danh họa người Bỉ Otto van Veen, vừa được tìm thấy trong một căn phòng chứa đồ cũ, sau hơn 100 năm bị lãng quên.

Bức họa trị giá hàng triệu USD vô tình được tìm thấy trong một căn phòng chứa đồ cũ
Bức họa trị giá hàng triệu USD vô tình được tìm thấy trong một căn phòng chứa đồ cũ

Bức tranh quý vô tình được ông Robert Warren, Giám đốc một bảo tàng thuộc bang Iowa, Mỹ, phát hiện ra tại căn phòng đầy đồ cũ và rác. Từ lâu không có ai qua lại căn phòng này, nên bức tranh quý cũng bị trôi vào dĩ vãng. Không ai biết lý do tại sao bức tranh lại đặt tại đây.

“Tôi bất ngờ nhìn thấy nó nằm ở vị trí giữa bàn và tường. Hiện tại, bức tranh bị hư hỏng khá nghiêm trọng”, ông Robert Warren chia sẻ.

Ban đầu, chính bản thân Robert Warren cũng không biết được giá trị thực của bức tranh. Trước đó, các tác phẩm của danh họa Otto van Veen được giới thiệu trên toàn thế giới. Có những bức được bán với giá từ 4 triệu USD đến 17 triệu USD. Như vậy, tác phẩm "Apollo and Venus" cũng có thể trị giá tới vài triệu USD.

Bức họa "Apollo and Venus" có thể được vẽ vào khoảng thời gian từ năm 1595 đến 1600. Hiện tại bức tranh vẫn đang trong quá trình phục chế và dự kiến sớm trưng bày trước du khách.

Hoàng Hà

Theo Foxnews

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.