Thứ Ba 03/09/2019 - 06:02

Vách đá cao 900 m bất ngờ sụt lở suýt “nuốt chửng” xe chở khách phía dưới

(Dân trí) - Một khối đá lớn bất ngờ vỡ lở từ vách đá cao 900 m trong công viên quốc gia và rơi xuống, suýt “nuốt chửng” chiếc xe chở khách lưu thông phía dưới.

Vách đá cao 900 m bất ngờ sụt lở suýt “nuốt chửng” xe chở khách phía dưới

Tai nạn xảy ra khi khối đá lớn bất ngờ vỡ lở từ vách đá cao 900 m trong công viên quốc gia Zion ở Utah, Mỹ, hôm 26/8 vừa qua. Sự cố đá lở suýt “nuốt chửng” chiếc xe chở khách đang lưu thông phía dưới, khiến 3 người bị thương, trong đó, 1 người phải đưa vào viện cấp cứu.

Vách đá cao 900 m bất ngờ sụt lở suýt “nuốt chửng” xe chở khách phía dưới - 1
Vách đá cao 900 m bất ngờ sụt lở suýt “nuốt chửng” xe chở khách phía dưới

Hình ảnh từ video cho thấy, khi khối đá lớn rơi xuống kéo theo đám mây bụi khổng lồ bao phủ chân núi, che khuất tầm nhìn bên dưới. Danh tính những nạn nhân bị thương không được tiết lộ.

Vào đầu tháng 8 vừa qua, một bé gái 14 tuổi đến từ Utah đã tử vong khi khối đá lở ở công viên quốc gia Glacier tại Montana, Mỹ, rơi trúng xe. 4 người khác cũng bị thương sau tai nạn.

Vách đá cao 900 m bất ngờ sụt lở suýt “nuốt chửng” xe chở khách phía dưới - 2
Vẻ đẹp hùng vỹ ở công viên quốc gia Zion, tiểu bang Utah, Mỹ

Công viên quốc gia Zion nằm gần Springdale, tiểu bang Utah, Tây Nam nước Mỹ, với đặc điểm nổi bật là hẻm núi Zion dài 15 dặm sâu tới 800 m, nơi du khách sẽ tìm thấy những khu vườn treo hoa dại,dương xỉ và rong rêu mọc theo các vách đá dựng đứng.

Sự phong phú của công viên không chỉ dừng ở vẻ đẹp tự nhiên, tại đây, du khách có thể tham gia rất nhiều hoạt động như leo núi, trèo cano, đi bộ đường dài…

Quốc Việt

Theo RT/ WK

Xem theo ngày tháng

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.