Thứ Bảy 09/11/2019 - 06:09

Tượng Thần được đeo khẩu trang vì ô nhiễm không khí nghiêm trọng

(Dân trí) - Những bức tượng các vị Thần tại một ngôi đền được đeo khẩu trang trước tình trạng ô nhiễm không khí tại thành phố lên cao mức đỉnh điểm.

Tượng Thần được đeo khẩu trang vì ô nhiễm không khí nghiêm trọng

Hình ảnh chụp những bức tượng các vị Thần Hindu tại đền Shiv Parvati ở thành phố Varanasi, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ, được đeo khẩu trang do tình trạng ô nhiễm không khí lên mức cao đỉnh điểm, đang thu hút sự chú ý của dư luận.

Tượng Thần được đeo khẩu trang vì ô nhiễm không khí nghiêm trọng - 1
Những vị Thần Hindu trong ngôi đền linh thiêng được đeo khẩu trang tránh bụi

Trong những tuần gần đây, chất lượng không khí tại nhiều khu vực ở miền Bắc Ấn Độ giảm mạnh xuống mức gây nguy hại tới sức khỏe. Đối phó với tình trạng này, tín đồ tại đền Shiv-Parvati đã đeo khẩu trang cho bức tượng các vị Thần để tránh ô nhiễm.

Hình ảnh đang lan truyền trên mạng xã hội cho thấy, gương mặt của Thần Shiva, Nữ thần Durga, Nữ thần Kali và Thần Sai Baba đều được che khẩu trang kín mít.

Tượng Thần được đeo khẩu trang vì ô nhiễm không khí nghiêm trọng - 2

“Varanasi vốn là địa danh linh thiêng của tín ngưỡng. Chúng tôi đối xử với những bức tượng như vị Thần sống. Mùa hè, bức tượng được bao phủ bằng gỗ đàn hương để giữ mát mẻ, còn mùa đông sẽ phủ chăn cho ấm áp. Và giúp Thần không bị khói bụi, chúng tôi đã đeo khẩu trang”, Harish Mishra, một tu sỹ trong đền cho biết.

Cũng theo vị tu sỹ này, nhiều tín đồ tới thăm đền đã bắt chước các vị Thần. Họ đều ý thức được vấn đề ô nhiễm không khí nên đeo khẩu trang, mặt nạ đầy đủ.

Tượng Thần được đeo khẩu trang vì ô nhiễm không khí nghiêm trọng - 3
Ô nhiễm không khí khiến cuộc sống ở Ấn Độ bị đảo lộn trong những tuần gần đây

Mức độ ô nhiễm ở Ấn Độ trong những tuần này tăng cao do ảnh hưởng từ lượng pháo lớn người dân đốt để chào mừng lễ hội ánh sáng Diwali. Cộng thêm nguyên nhân từ những hoạt động đốt rơm rạ khiến chất lượng không khí càng tệ hại.

Những đợt gió mạnh với tốc độ tới 80 km/h phân tán khói tới tận thủ đô New Delhi khiến cuộc sống gần 30 triệu dân bị ảnh hưởng.

Huy Hoàng

Theo Ndtv

Xem theo ngày tháng

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.