Thứ Năm 28/01/2016 - 11:46

Từ tháng 6/2016, du khách đến Singapore sẽ bị quét vân tay

(Dân trí) - Sự gia tăng của các cuộc tấn công khủng bố đang diễn ra trên trên toàn thế giới khiến nhiều nước thắt chặt an ninh. Là trung tâm giao thông chính của khu vực châu Á, Singapore sẽ thực hiện quét vân tay đối với người nhập cảnh.

Những du khách đến đảo quốc sư tử từ tháng 6 năm nay sẽ phải quét vây tay và dấu vân tay sẽ được lưu lại trong hệ thống của Singapore. Thông tin này được đăng tải ngày 27/1.

 


Từ tháng 6/2016, du khách đến Singapore sẽ bị quét vân tay.

Từ tháng 6/2016, du khách đến Singapore sẽ bị quét vân tay.

 

Theo ông Desmond Lee, Bộ trưởng Nội vụ, việc quét vân tay được xem là một động thái nhằm tăng cường vấn đề an ninh của quốc gia trong khi mà nhiều nước ở khu vực Đông Nam Á đang phải đối mặt với mối đe dọa khủng bố.

Vì vậy, việc kiểm soát những người nhập cảnh tại các điểm kiểm tra sẽ giúp cho chính quyền Singapore xác minh được danh tính của khách trước khi họ nhập cảnh vào đảo quốc.

Cũng theo ông Lee, ước tính có khoảng 1.000 người Đông Nam Á đã tìm đến Syria và Iraq để chiến đấu cho Nhà nước Hồi giáo IS, bao gồm cả những kẻ đánh bom tự sát. Là một trung tâm giao thông chính của khu vực, Singapore cũng không thể đứng ngoài mối đe dọa này.

Ông Lee dẫn chứng các trạm kiểm tra nhập cư ở Woodlands là điểm kiểm soát bận rộn nhất thế giới bởi thường xuyên phải tiếp nhận các du khách đi bằng đường bộ hoặc đường sắt từ nước láng giềng Malaysia. 

Giữ vị trí thương mại trọng điểm, Singapore giữ một vị trí quan trọng trong vấn đề giao thương giữa các nước Đông Nam Á và mở cửa cho thế giới nhằm thu hút người nước ngoài đến làm việc, vì vậy việc tăng cường an ninh cần phải được thắt chặt. Trong khi các biện pháp này đã được thực hiện ở các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc.  

Theo dữ liệu mới nhất từ Tổng cục Du lịch Singapore, nguồn khách du lịch đến Singapore nhiều nhất là từ Indonesia với 3 triệu người năm 2014, theo sau là Trung Quốc với 1,7 triệu người và Malaysia với 1,2 triệu người. 

Song An (TH)

 

 

 

 

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.