Thứ Năm 18/06/2020 - 09:25

Tụ tập tổ chức tiệc ăn mừng hết cách ly, cả nhóm 16 người nhiễm Covid-19

(Dân trí) - Cách ly tại nhà suốt cả tháng trời để tránh Covid-19, nhưng tới khi tới quán bar tổ chức tiệc mừng, cô gái cùng những người khác đã nhiễm bệnh.

Tụ tập tổ chức tiệc ăn mừng hết cách ly, cả nhóm 16 người nhiễm Covid-19

Một nhân viên y tế là Erika Crisp, 40 tuổi, đến từ thành phố Jacksonville, bang Florida, Mỹ, đã ở nhà cách ly cả tháng trời để tránh Covì-19. Hết thời gian cách ly, cô vui mừng tới quán bar cùng nhóm bạn để tổ chức tiệc ăn mừng.

"Sau thời gian dài đóng cửa, quán bar đã mở trở lại. Tôi cũng như mọi người trong nhóm đều nóng lòng muốn tới đó để tụ tập", chị Erika nói.

Tụ tập tổ chức tiệc ăn mừng hết cách ly, cả nhóm 16 người nhiễm Covid-19 - 1
Erikia đã nhiễm Covid-19 sau bữa tiệc tụ tập trên quán bar cùng bạn bè

Ngày 6/6, họ tới quán Lynch's Irish Pub để ăn mừng. Đó cũng là thời điểm chính quyền bang Florida vừa bắt đầu nới lỏng các biện pháp phong tỏa sau nhiều tháng thực hiện cách ly xã hội. Tại đây, cả nhóm vui vẻ trò chuyện, uống rượu và không đeo khẩu trang vì cho rằng sẽ ngăn cản cuộc vui.

"Chúng tôi xa nhau lâu ngày mới gặp. Các cửa hàng kinh doanh trở lại khiến chúng tôi nghĩ mọi thứ đều ổn", chị Erika nhớ lại.

Tụ tập tổ chức tiệc ăn mừng hết cách ly, cả nhóm 16 người nhiễm Covid-19 - 2
Khách hàng tụ tập đông, chờ xếp hàng vào quán bar Lynch's Irish Pub

Không lâu sau bữa tiệc vui vẻ này, Erikia về nhà và bắt đầu thấy dấu hiệu nhiễm bệnh. 15 người bạn trong nhóm của cô cũng vậy. Họ đều chung triệu chứng sốt, ho, thấy ớn lạnh... Tất cả đã đi xét nghiệm và có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trên trang cá nhân của mình, Erika đã kể lại câu chuyện như một lời cảnh báo mọi người về việc dịch bệnh chưa chấm dứt. Những nguy cơ và mối rủi ro về sự lây nhiễm chéo vẫn còn đó, nên không ai được chủ quan.

Tụ tập tổ chức tiệc ăn mừng hết cách ly, cả nhóm 16 người nhiễm Covid-19 - 3
Nhiều hàng quán ở Floria mở cửa trở lại

Sự lo lắng của Erika là có cơ sở, khi Florida là một trong 22 tiểu bang nơi các ca nhiễm Covid-19 đang có dấu hiệu ngày càng gia tăng. Những ca nhiễm bệnh đang tăng lên kỷ lục. Vào thời điểm cuối tuần qua, Florida đã ghi nhận hơn 2.000 ca nhiễm Covid-19 mới một ngày, trong đó, riêng ngày 13/6 ghi nhận 2.581 ca nhiễm mới.

Trong khi đó, chính quyền bang Florida khẳng định vẫn nới lỏng các biện pháp giãn cách, không đóng cửa mọi hoạt động và bảo vệ những đối tượng dễ bị tổn thương nhất.

Huy Hoàng

Theo DM

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.