Chủ nhật 07/10/2018 - 07:26

Từ một sai lầm khó tin, cuộc đời chàng trai đã thay đổi hoàn toàn

(Dân trí) - Đặt nhầm vé máy bay tới Brazil khi đang say rượu và thiếu kiểm soát, chàng trai đến từ Scotland bước sang trang khác rồi thay đổi hoàn toàn.

Jamie Ather, chàng trai 27 tuổi đến từ Lanarkshire, Scotland, đã có bước ngoặt cuộc đời từ một sai lầm rất tình cờ không thể ngờ được. Đến nay, Ather vẫn không tin nổi những gì từng xảy ra với mình.

Chàng trai người Scotland đứng trước Đấu trường La Mã, Italia
Chàng trai người Scotland đứng trước Đấu trường La Mã, Italia

Vào một đêm tối thứ 7 của năm 2015, Ather nhậu say xỉn với bạn bè. Sáng hôm sau, khi tỉnh giấc, anh giật mình phát hiện trong lúc say không kiểm soát đã tự đặt vé máy bay 500 bảng Anh (hơn 15 triệu đồng) để bay tới Brazil.

“Ngay sau đó, tôi cố gọi cho hãng hàng không để hủy chuyến vì không hề có ý định tới Brazil. Tất cả điều đó đều làm trong lúc say. Tuy nhiên hãng đã từ chối vì vé không thể hủy”, anh nhớ lại.

Cuộc đời anh hoàn toàn thay đổi kể từ thời điểm mua chiếc vé máy bay tới Brazil khi đang say rượu
Cuộc đời anh hoàn toàn thay đổi kể từ thời điểm mua chiếc vé máy bay tới Brazil khi đang say rượu

Vào thời điểm đó, tất cả người thân, bạn bè đều khuyên Ather hãy bỏ qua chiếc vé “sai lầm”, quên hẳn chuyến đi bởi một mình đến Nam Mỹ là điều nguy hiểm.

Nhưng Ather lại nghĩ khác. Anh cho rằng, kể cả trong lúc say, việc đặt mua vé chắc hẳn phải có lý do. Và anh quyết định lên đường.

Ngoài Brazil, Ather còn đặt thêm kế hoạch để đến Peru, Argentina. Như vậy, chuyến khởi hành tới Nam Mỹ của anh sẽ khám phá ở 3 quốc gia.

Chàng trai Scotland chụp hình trước đền Taj Mahal, Ấn Độ
Chàng trai Scotland chụp hình trước đền Taj Mahal, Ấn Độ

Khi tự mình bước ra ngoài thế giới, Ather thấy mọi thứ thật tuyệt diệu không như tưởng tượng. Vào thời điểm tới di tích Machu Picchu ở Peru và chứng kiến bức tượng Chúa cứu thế ở Rio, Brazil, chàng trai Scotland tự nhận thấy đấu trường La Mã ở Italia sẽ là điểm đến tiếp theo.

Ather tự đặt cho mình mục tiêu sẽ tới thăm đủ 7 kỳ quan thế giới trước khi bước sang tuổi 30. Năm ngoái, anh đã ghé thăm đền Taj Mahal ở Ấn Độ và Vạn Lý Trường Thành tại Trung Quốc. Anh kịp hoàn thành nhiệm vụ vào cuối tháng 9 khi tới thành phố cổ Petra ở Jordan.

Tình hình ở Jordan bất ổn nên Ather phải giấu bố mẹ. Anh không muốn người thân của mình lo lắng chuyến đi mạo hiểm. Cuối cùng, anh hạnh phúc khi thấy bản thân đã làm đúng. “Tôi bắt đầu khóc khi thấy lối vào ở thành cổ Petra”, anh kể lại.

Để “làm tròn” chuyến đi, Ather bay từ Jordan tới Cairo. Tại đây, anh đặt chân tới kỳ quan cổ đại của thế giới - kim tự tháp Giza.

Đến thời điểm này, Ather vẫn cho rằng, nhờ chiếc vé máy bay đặt mua lúc say rượu, cuộc đời anh trở nên khác biệt và đã thành người đàn ông khác. Chưa bao giờ anh nghĩ mình sẽ đi xa, lại đi một mình. Nhưng đến giờ, Ather không còn là con người của trước kia.

Ather tới thăm kỳ quan cuối cùng - thành phố cổ Petra ở Jordan
Ather tới thăm kỳ quan cuối cùng - thành phố cổ Petra ở Jordan

Dù đã hoàn thành mục tiêu đến 7 kỳ quan của thế giới, nhưng Ather không nghĩ mình sẽ dừng lại. Anh đã đặt chân tới 6 trong số 7 lục địa. Một nơi duy nhất chưa tới đó là Nam Cực.

Khi chia sẻ về kinh nghiệm du lịch, Ather cho rằng, dù sao mỗi người vẫn nên có lịch trình và kế hoạch cụ thể trước mỗi chuyến đi để đảm bảo mọi thứ được thuận lợi.

“Nếu tôi vẫn nghe lời khuyên của mọi người, sợ hãi trước một chuyến đi tới Brazil, đến nay chắc tôi không có cơ hội thay đổi cuộc sống của mình”, anh nói.

Hoàng Hà

Theo BBC/ NS

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.