Thứ Ba 28/01/2020 - 13:16

Truy tìm du khách phóng uế ở thành cổ

(Dân trí) - Hình ảnh một du khách nam bị bắt gặp có hành động phản cảm ở khu thành cổ đang bị lên án gay gắt.

Truy tìm du khách phóng uế ở thành cổ

Thị trưởng Manila Francisco “Isko Moreno” Domagoso đã phát lệnh cho cảnh sát Manila, Phiippines, phối hợp điều tra cùng chính quyền Intramuros về trường hợp một người đàn ông được cho là du khách nước ngoài, có hành vi gây sốc tại một điểm du lịch nổi tiếng.

Truy tìm du khách phóng uế ở thành cổ - 1
Hành động phản cảm của du khách ngoại quốc

Trước đó, ngày 26/1, một tài khoản mạng xã hội có tên Dos Alvarado đã chia sẻ hình ảnh ghi cảnh người đàn ông ngoại quốc được cho là đang phóng uế vào một cái chậu ở pháo đài Baluarte de Dilao thuộc thành cổ Intramuros.

Theo tài khoản này, người đàn ông trong bức hình là du khách đến từ Trung Quốc. Tuy nhiên, chính quyền địa phương hiện chưa lên tiếng xác nhận quốc tịch của người này.

“Hiện chúng tôi đang liên hệ với người đăng tải bức ảnh để xác minh vụ việc. Chúng tôi lo ngại người đăng ảnh đã dùng nó để thúc đẩy cảm tính chống lại Trung Quốc, nên cần làm rõ mọi thứ”, đại diện của chính quyền địa phương lên tiếng.

Truy tìm du khách phóng uế ở thành cổ - 2
Thành cổ Intramuros ở Philippines là một trong những điểm du lịch hút khách

Bên cạnh đó, giới chức ở Intramuros cũng lên tiếng kêu gọi người dân và du khách cần quan tâm tới môi trường và có trách nhiệm với ngành du lịch, đặc biệt là các di sản.

Pháo đài Baluarte de Dilao được người Tây Ban Nha xây dựng vào năm 1692. Đây là một trong số những pháo đài ở thành cổ Intramuros, là điểm du lịch của thành phố. Từ lâu, công trình được xem là dấu mốc lịch sử quan trọng.

Quốc Việt

Theo News

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.