Thứ Năm 26/02/2015 - 06:16

Trung Quốc: Đầu năm đi chùa, công đức bằng... iphone 6

(Dân trí) - Một người đàn ông đã để lại chiếc iphone 6 vào hòm công đức của nhà chùa. Tuy nhiên, ban quản lý chùa đã nhanh chóng trả lại món đồ cho chủ nhân.

Người dân Trung Quốc đến đền
chùa cúng bái đầu năm
Người dân Trung Quốc đến đền chùa cúng bái đầu năm

Vào dịp đầu xuân, người dân Trung Quốc có phong tục lên chùa xin lộc cầu may, hi vọng gia đình một năm mới an lành. Để thể hiện lòng thành kính, nhiều người mang theo vàng hương, lễ cúng và để lại tiền trong các hòm công đức. Tuy nhiên, việc công đức bằng... điện thoại là điều chưa từng xảy ra.

Một người đàn ông định quyên
công đức bằng điện thoại
Một người đàn ông định quyên công đức bằng điện thoại
Anh cố nhét chiếc iphone 6
vào hòm công đức
Anh cố nhét chiếc iphone 6 vào hòm công đức

Sự việc "lạ đời" này mới xảy ra tại một ngôi đền thuộc núi Tây Triều, thuộc phủ Nam Hải, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Một phật tử nam giới đã tới cúng lễ cửa chùa dịp đầu năm. Thay vì để lại tiền, người đàn ông này đã cố nhét chiếc iphone 6 vào hòm công đức trước sự chứng kiến nhiều người. Hình ảnh này được các du khách chụp lại và báo với ban quản lý chùa. Ngay sau đó, sư thầy của chùa đã mở khóa hòm và lấy chiếc điện thoại trả lại cho chủ nhân. Các sư thầy giải thích, nhà chùa không sử dụng iphone và họ chỉ nhận quyên góp công đức bằng tiền.

Huy Hoàng
Theo Huanqiu

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.