Thứ Năm 04/12/2014 - 15:30

Triều Tiên ra trang web du lịch kỳ quái nhằm thu hút du khách

Triều Tiên vừa đưa vào hoạt động một trang web du lịch có nội dung hết sức lạ lùng, nhất là trong bối cảnh gần đây quốc gia này đã ra lệnh cấm du khách quốc tế tới tham quan du lịch do lo ngại dịch bệnh Ebola, theo MSN.

Dprktoday.com là một trang web tiếng Triều Tiên tràn ngập những hình ảnh kỳ quái và các cổng thông tin khó điều hướng, đúng với bản chất của một quốc gia khép kín.

 

Nội dung các mục trên trang web là nhằm làm nổi bật những địa điểm du lịch hấp dẫn của Triều Tiên, từ một công viên nước có chủ đề kim tự tháp tới những khía cạnh khác nhau của văn hóa địa phương. Một số hình ảnh lại có vẻ khó hiểu hơn, ví dụ như những bức hình về tên lửa hay ảnh chụp một con chó.

 

Một trong số những hình ảnh quảng bá du lịch của trang web này. (Nguồn: MSM)
Một trong số những hình ảnh quảng bá du lịch của trang web này. (Nguồn: MSM)Sự xuất hiện của trang web này lại càng bất thường hơn khi mới đây vào tháng 10, chính phủ Triều Tiên đã ra lệnh cấm các công ty du lịch đưa khách quốc tế vào đất nước do lo ngại nguy cơ lây nhiễm dịch Ebola.

 

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cho rằng mục đích của trang web này là để "thu hút khách du lịch quốc tế," nhưng với nội dung được trình bày hoàn toàn bằng tiếng Triều Tiên, đối tượng thực sự mà trang web này hướng tới vẫn còn là một ẩn số.

 

Trước khi có lệnh cấm khách du lịch nước ngoài, Triều Tiên đã tiến hành nhiều biện pháp mạnh mẽ để khuyến khích khách quốc tế tới du lịch, ví dụ như xây một khu nghỉ dưỡng trượt tuyết khổng lồ chỉ trong vòng có 10 tháng.

 
Một trong số những hình ảnh quảng bá du lịch của trang web này. (Nguồn: MSM)
 

Trang web du lịch mới ra mắt này cũng có nhiều đoạn video bên cạnh các hình ảnh và thông tin. Một trong những đoạn video đáng chú ý trên trang web có quay cảnh một buổi hát karaoke sôi động với những hình ảnh tư liệu của chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-Un.

 

Mặc dù ngành công nghiệp du lịch đã dần hình thành ở Triều Tiên trước khi lệnh cấm được ban ra, nhưng sự tồn tại của nó tại quốc gia khép kín này vẫn là một vấn đề gây tranh cãi. Đã có nhiều cuộc tranh luận nổ ra xoay quanh tính đạo đức của việc tới du lịch tại Triều Tiên.

 

Những người chỉ trích cho rằng các chuyến du lịch tới đây sẽ mang lại nguồn thu cho chính phủ hà khắc, và những tour du lịch được lên kế hoạch cẩn thận chỉ mang lại cho du khách rất ít hiểu biết về những gì đang thật sự diễn ra ở Triều Tiên.

Theo


Theo


Theo


Theo
 
Theo My Nguyễn
Vietnam Plus

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.