Thứ Sáu 10/07/2015 - 10:25

Triều Tiên đẹp lạ lẫm qua ô cửa sổ tàu hỏa

Koryo Tours, một công ty lữ hành có trụ sở ở Bắc Kinh chuyên về các chuyến du lịch tới Triều Tiên, sẽ cho du khách cơ hội ngắm nhìn đất nước bí ẩn này bằng một hành trình tàu hỏa hiếm hoi tới những nơi cách xa thủ đô Bình Nhưỡng.

Koryo Tours cho biết phải mất nhiều năm liên tục yêu cầu, hãng mới được Chính phủ Triều Tiên đồng ý cho khai thác các chuyến tàu bên trong nước này.
Triều Tiên đẹp lạ lẫm qua ô cửa sổ tàu hỏa

Tour tàu hỏa kéo dài 11 ngày, có tên "Eastern Adventure by Rail", khởi hành từ ngày 2/10 từ Bình Nhưỡng, dừng ở các điểm Núi Myohyang, Hamhung, Chongjin và thành phố ven biển Wonsan. Đây là chuyến du lịch bằng đường sắt thứ 2 của Koryo Tour được cấp phép bên trong Triều Tiên.

"Nhưng tour năm nay sẽ bao gồm nhiều nơi chưa từng đến", Simon Cockerell - tổng giám đốc Koryo Tours – nói với hãng tin CNN. "Đây sẽ là lần đầu tiên chúng tôi có một chuyến đi bằng tàu từ Bình Nhưỡng tới Núi Myohyang. Cũng là lần đầu tiên chúng tôi sẽ lên chuyến tàu địa phương ở Chongjin".

Từ trước đến nay, người nước ngoài chỉ được phép dùng dịch vụ tàu hỏa quốc tế giữa Bình Nhưỡng và Bắc Kinh. Nhưng đây sẽ là lần thứ 2 họ được phép chu du bên trong Triều Tiên bằng đường sắt.
Triều Tiên đẹp lạ lẫm qua ô cửa sổ tàu hỏa
Triều Tiên đẹp lạ lẫm qua ô cửa sổ tàu hỏa
Triều Tiên đẹp lạ lẫm qua ô cửa sổ tàu hỏa

Các chuyến tàu chủ yếu diễn ra trong ngày, nhưng có một chuyến ban đêm kéo dài khoảng 13 giờ đồng hồ từ Chongjin tới Wonsan gần điểm cuối của tour.

Thông thường, du lịch ở Triều Tiên bị hạn chế nghiêm ngặt, đặc biệt là người Mỹ. Những công dân đến từ cường quốc số 1 thế giới chỉ có thể đến Triều Tiên bằng máy bay, không giống như người nước khác có thể đi bằng tàu hỏa từ Trung Quốc.
Theo
Theo
Theo

Theo Thanh Hảo
Vietnamnet

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.