Thứ Hai 11/03/2019 - 15:00

Trèo qua rào chắn chụp ảnh tự sướng, du khách bị báo đốm cắn rách tay

(Dân trí) - Báo đốm trong vườn thú đã lao tới cào rách tay một vị khách liều lĩnh dám cả gan trèo qua rào chắn để vào trong chụp ảnh “tự sướng”.

 

Báo đốm cào rách tay du khách liều lĩnh trèo qua rào chắn chụp ảnh tự sướng

Vụ tai nạn xảy ra tại vườn thú Wildlife World Zoo, bang Arizona, Mỹ. Một nữ du khách đã bị báo đốm lao tới tấn công sau khi trèo qua hàng rào cấm để tới gần chuồng con vật, với mục đích chụp một bức hình “tự sướng” ở cự ly gần hơn.

Trèo qua rào chắn chụp ảnh tự sướng, du khách bị báo đốm cắn rách tay - 1
Nữ du khách bị báo đốm cào rách tay, nằm đau đớn trên sàn sau vụ tấn công

Các nhân chứng cho biết, người phụ nữ khoảng 30 tuổi, liều lĩnh trèo hàng rào để đi vào khu vực cấm. Điều này đã kích động báo đen trong chuồng. Khi cô gái đang mải giơ điện thoại chụp selfie, con vật lao tới, cào rách tay nạn nhân.

Hình ảnh từ video ghi lại cho thấy, nạn nhân nằm trên mặt đất, tỏ ra đau đớn trước những vết thương sâu chảy nhiều máu trên cánh tay. Rất may vụ tai nạn không đe dọa tới tính mạng.

Người đại diện từ vườn thú Wildlife World Zoo, ông Mickey Ollson cho biết, họ vẫn đang tiếp tục điều tra sự việc, nhưng khẳng định lỗi của vụ việc là do con người. “Chúng tôi rất tiếc phải thông báo rằng, vườn thú vừa xảy ra một sự cố. Tuy nhiên, lỗi này đến từ con người. Sau vụ việc, báo đốm không phải tiêm thuốc trợ tử”.

Trèo qua rào chắn chụp ảnh tự sướng, du khách bị báo đốm cắn rách tay - 2
Vụ việc đã xác minh nguyên nhân vụ tai nạn là do con người, nên báo đốm của vườn thú không bị tiêm thuốc trợ tử

Cũng theo ông Mickey Ollson, đây là lần thứ 2 trong tháng, một con báo đốm tại vườn thú này đã tấn công du khách. Tuy nhiên, mọi người tới đây đều phải tuân thủ mọi quy định để đảm bảo an toàn cho bản thân.

“Báo đốm vốn là một loài động vật hoang dã. Chúng tôi phải thiết lập những hàng rào thích hợp để giữ khoảng cách giữa chúng và du khách. Mọi người cần chấp hành mọi quy định an toàn để đảm bảo không xảy ra sự cố tương tự”, ông Mickey Ollson nhấn mạnh.

Quốc Việt

Theo DM

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.