Thứ Ba 10/03/2020 - 20:07

Tràng An từ chối bán vé du khách không đeo khẩu trang

(Dân trí) - Ban Quản lý KDL sinh thái Tràng An (Ninh Bình) vừa yêu cầu du khách đến mua vé phải đeo khẩu trang, nếu không sẽ bị từ chối. Du khách cũng phải đeo khẩu trang trong suốt hành trình tham quan di sản.

Tràng An từ chối bán vé du khách không đeo khẩu trang

Theo thông báo của Ban quản lý Khu du lịch (KDL) sinh thái Tràng An, kể từ ngày 9/3, tất cả các du khách đến tham quan Quần thể danh thắng Tràng An – Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới, sẽ phải đeo khẩu trang khi mua vé và trong suốt hành trình tham quan. 

“Do sự bùng phát và diễn biến nguy hiểm của dịch Covid-19. Vì vậy, việc thực hiện các biện pháp khẩn cấp nhằn đảm bảo an toàn cho quý khách cũng như cộng đồng là vô cùng cần thiết.

Tràng An từ chối bán vé du khách không đeo khẩu trang - 1
Tràng An từ chối bán vé du khách không đeo khẩu trang - 2

Du khách đeo khẩu trang mua vé tham quan di sản Tràng An.

KDL sinh thái Tràng An thông báo đến toàn thể quý khách quy định tham quan nhằm phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2 như sau: 

Du khách khi đến mua vé, đề nghị phải đeo khẩu trang để phòng dịch. Nếu khách hàng không đeo khẩu trang, khu du lịch sẽ từ chối phục vụ bán vé. 

Trong suốt hành trình tham quan, đề nghị quý khách luôn đeo khẩu trang đúng cách, nếu khách hàng không đeo khẩu trang sẽ bị bộ phận lái đó đưa trở lại bến thuyền, kết thúc chuyến tham quan, vé đã mua sẽ không hoàn lại” – thông báo nêu rõ.

Tràng An từ chối bán vé du khách không đeo khẩu trang - 3
Tràng An từ chối bán vé du khách không đeo khẩu trang - 4

Khách du lịch sát khuẩn tay bằng cồn trước khi vào và trong bến thuyền Tràng An.

Cũng theo thông báo này, KDL sinh thái Tràng An kính mong quý khách thông cảm về sự bất tiện này. Trong thời gian tới, khi tình hình dịch bệnh được khống chế, khu du lịch rất mong được đón tiếp quý khách trong một môi trường an toàn, sạch sẽ và có một chuyến tham quan đầy thú vị. 

Ghi nhận của PV Dân trí ngày 10/3 tại bến thuyền Tràng An, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhưng nhiều du khách trong và ngoài nước vẫn đến mua vé để được tham qua di sản “kép” duy nhất của Việt Nam và Đông Nam Á. 

Tại các quầy bán vé lúc nào cũng đông du khách. Ban quản lý KDL chuẩn bị sẵn nước sát khuẩn cho du khách sau khi xuống xe vào quầy mua vé. Tại quầy mua vé, có các thông báo nêu rõ việc du khách không đeo khẩu trang sẽ bị từ chối bán. Vì thế, rất đông du khách thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi đến mua vé.

Tràng An từ chối bán vé du khách không đeo khẩu trang - 5
Tràng An từ chối bán vé du khách không đeo khẩu trang - 6

Nhân viên KDL kiểm tra thân nhiệt du khách trước khi xuống thuyền.

Các nhân viên, lái đò tại khu du lịch cũng đeo khẩu trang trong khi làm nhiệm vụ hướng dẫn, lái đò. Một số du khách không biết thông báo, không đeo khẩu trang khi vào mua vé đã bị từ chối, sau đó được hướng dẫn ra ngoài mua khẩu trang, đeo vào sau đó vào mua vé lại để được đi tham quan. 

Mọi du khách đều nhiệt tình ủng hộ và tuân thủ theo các quy định, cũng như khuyến cáo về việc phòng chống dịch Covid-19 tại khu du lịch Tràng An. Sau khi mua vé, du khách được kiểm tra thân nhiệt trước khi xuống thuyền.

Tràng An từ chối bán vé du khách không đeo khẩu trang - 7

Trong suốt chuyến hành trình, du khách bỏ khẩu trang ra ngoài sẽ bị đưa về lại bến thuyền kết thúc chuyến tham quan vô điều kiện.

Trong suốt chuyến hành trình tham quan di sản Tràng An, tất cả các du khách đều thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang để phòng bệnh cho mình và cộng đồng. 

Thái Bá

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.