Chủ nhật 10/07/2016 - 05:00

TP HCM là điểm đến trong chiến lược phát triển du lịch MICE 5 nước

(Dân trí) - TP HCM, Vientiane, Yangon, Phnom Penh và Bangkok được chọn là 5 điểm đến trong chiến lược hợp tác và phát triển du lịch MICE 5 nước tiểu vùng sông Mekong.

Cục Hội nghị và triển lãm Thái Lan (TCEB) vừa tổ chức chương trình Thailan MICE Roadshow 2016 tại TP.HCM nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp du lịch MICE 5 nước tiểu vùng sông Mekong. Thailand MICE năm 2016 chọn TP HCM của Việt Nam, Vientiane của Lào, Yangon của Myanmar, Phnom Penh của Campuchia và Bangkok của Thái Lan được chọn là 5 điểm đến chiến lược.

MICE được biết đến như một loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, du lịch khen thưởng của các công ty cho nhân viên, đối tác. MICE hiện là loại hình du lịch mang lại nguồn thu rất lớn cho ngành du lịch ở các nước. Du khách MICE là khách hàng tiềm năng, có chi phí đi du lịch cao gấp 3,5 lần so với các du khách khác. Năm 2015, có khoảng 15.000 khách du lịch MICE Việt Nam đến Thái Lan và dự kiến số lượng sẽ còn tăng cao trong những năm sắp tới.

Tiềm năng cùng lượng du khách hàng năm là một trong những lý do TP HCM được chọn làm điểm đến trong chương trình Thailand MICE 2016
Tiềm năng cùng lượng du khách hàng năm là một trong những lý do TP HCM được chọn làm điểm đến trong chương trình Thailand MICE 2016

Ông Puripan Bunnag, Giám đốc MICE - Cục Hội nghị và triển lãm Thái Lan cho biết: “Đây là năm thứ 2 liên tiếp sự kiện được tổ chức tại TP.HCM. Năm 2015, có khoảng 300.000 du khách Việt Nam đến Thái Lan. Lý do mà chúng tôi chọn TP.HCM là do nơi đây có tiềm năng phát triển du lịch rất lớn, lượng du khách từ TP.HCM đến Thái Lan tăng hàng năm”.

Năm nay, có 17 đơn vị của Thái Lan đến với sự kiện Thailan MICE Roadshow 2016, bao gồm lãnh đạo các thành phố lớn như: Phuket, Pattaya, Chiang Mai… và đại diện các khách sạn, tổ chức lữ hành, hội nghị lớn...

“Sự hợp tác du lịch MICE giữa 5 nước tiểu vùng sông Mekong sẽ là một trong những công cụ quan trọng giúp phát triển và củng cố định hướng kinh tế của các nước để phát triển bền vững. Hội thảo kinh doanh và du lịch sẽ là trải nghiệm đáng nhớ, giúp sự hợp tác trong ngành công nghiệp tổ chức sự kiện MICE của Thái Lan và Việt Nam trở nên mạnh mẽ, cùng đưa ngành công nghiệp MICE lan rộng hiệu quả và năng lực”, ông Puripan Bunnag thông tin.

Trung Kiên

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.