Thứ Hai 19/05/2014 - 04:02

Tổng cục Du lịch Việt Nam trấn an khách du lịch Đài Loan

(Dân trí) - Ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam vừa có buổi làm việc với ông Hoàng Chí Bằng, Trưởng Đại diện Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội nhằm đảm bảo an toàn nhất cho khách du lịch Đài Loan tại Việt Nam.

Tổng cục Du lịch Việt Nam trấn an khách du lịch Đài Loan
Du lịch Việt Nam luôn coi Đài Loan là thị trường thu hút khách tiềm năng. Cựu Đại sứ Du lịch Việt Nam Lý Nhã Kỳ trong một lần quảng bá du lịch VN tại Đài Loan.

Trao đổi về hành động một số phần tử quá khích đã làm tình hình trở nên phức tạp và gây thiệt hại cho một số nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Đài Loan (Trung Quốc), ông Tuấn nói: Đây thực chất là hành động phá hoại quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam với Đài Loan (Trung Quốc) và một số quốc gia khác. Trước tình hình đó, Chính phủ Việt Nam từ cấp Trung ương cho tới các địa phương đã nhanh chóng vào cuộc, có các biện pháp mạnh mẽ để giải quyết, ổn định tình hình, đảm bảo an toàn, quyền và lợi ích chính đáng cho các nhà đầu tư và du khách nước ngoài.

“Tình hình vừa qua là dễ hiểu, xuất phát từ lòng yêu nước của nhân dân Việt Nam và chỉ trở nên phức tạp do một số phần tử quá khích. Trong những vụ việc vừa qua, một số doanh nghiệp Đài Loan đã bị thiệt hại dù không liên quan đến tình hình phức tạp ở ngoài biển”, ông Bằng nói.

Trưởng Đại diện Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội, ông Hoàng Chí Bằng khẳng định Đài Loan và Việt Nam vẫn luôn là những người bạn tốt

Tuy nhiên, ông khẳng định, Đài Loan vẫn luôn coi trọng mối quan hệ tốt đẹp với Việt Nam và cho biết hiện nay chính quyền Đài Loan chưa đưa ra cảnh báo ngăn người dân Đài Loan đi du lịch đến Việt Nam, lượng khách vẫn chưa có sự giảm sút.

Ông đề nghị Chính phủ Việt Nam nhanh chóng có biện pháp ổn định tình hình để bảo đảm an toàn, an ninh cho các nhà đầu tư và khách du lịch Đài Loan ở Việt Nam và tin tưởng rằng quan hệ hai bên sẽ tiếp tục phát triển tốt đẹp.

Trước đó, ngày 14/5/2014, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam đã gửi thư cho Cục trưởng Cục Du lịch Đài Loan thông báo về việc Chính phủ Việt Nam và chính quyền địa phương đã chỉ đạo và có giải pháp ngăn chặn, khắc phục kịp thời sự cố đối với một số nhà máy và doanh nhân Đài Loan ở Bình Dương; đồng thời đề nghị Cục Du lịch Đài Loan thông tin tới các doanh nghiệp du lịch và khách du lịch Đài Loan để yên tâm tiếp tục thực hiện các chuyến du lịch tới Việt Nam.

Sau đó hai ngày, Tổng cục Du lịch Việt Nam đã có công văn gửi các địa phương, doanh nghiệp về việc tăng cường công tác quản lý, đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách, trong đó có du khách Đài Loan.

Trước đó, trong một số cuộc tuần hành của nhân dân Việt Nam phản đối việc Trung Quốc hạ đặt trái phép dàn khoan Hải Dương-981 tại khu vực thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, một số phần tử quá khích đã làm tình hình trở nên phức tạp và gây thiệt hại cho một số nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Đài Loan.

Sau sự kiện này, Tổng cục Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã liên tiếp có các buổi làm việc với các cơ quan chức năng quản lý du lịch nước ngoài, khách nước ngoài để thông báo về chính sách đảm bảo an ninh cho du khách nước ngoài trước sự việc cá biệt vừa xảy ra tại Bình Dương và Hà Tĩnh.

Minh Phan

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.