Thứ Năm 29/01/2015 - 05:32

Tổng cục du lịch đề nghị các tỉnh điều chỉnh lại giá vé tham quan

(Dân trí) - Trước động thái một loạt các điểm tham quan tăng vé mới đây, Tổng cục du lịch đã có công văn văn gửi đến các địa phương đề nghị điều chỉnh lại mức phí mới gây bức xúc cho nhiều doanh nghiệp …

Cụ thể, Tổng cục Du lịch đã gửi công văn đến UBND tỉnh Quảng Bình và các tỉnh, thành trong cả nước đề nghị xem xét việc điều chỉnh phí tham quan tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh cho phù hợp với thời điểm hiện tại, tránh gây ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh du lịch.

Tổng cục du lịch đề nghị các tỉnh điều chỉnh lại giá vé tham quan

Theo cơ quan này, trong bối cảnh hiện tại, khi cả nước đang triển khai Chương trình kích cầu du lịch nội địa với mục tiêu “Người Việt Nam ưu tiên du lịch Việt Nam – Mỗi chuyến đi thêm yêu tổ quốc”, việc tăng phí tham quan là không thuận lợi và sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp lữ hành quốc tế, gây tâm lý lo ngại cho các đối tác và khách du lịch nước ngoài về việc các dịch vụ du lịch Việt Nam không ổn định, không tuân thủ các thỏa thuận, cam kết đã ký, việc này dẫn đến khả năng doanh nghiệp lữ hành Việt Nam sẽ phải đền bù cho việc tăng phí nói trên.

TCDL đề nghị các tỉnh, thành phố, đặc biệt là những địa phương có các trung tâm du lịch trọng điểm cần xem xét việc ban hành chính sách giảm giá cho khách nội địa, hưởng ứng Chương trình kích cầu du lịch nội địa do Bộ VHTTDL đang triển khai, hạn chế việc tăng giá vé cũng như các loại phí trong thời điểm hiện tại

Công văn do ông Ngô Hoài Chung, phó tổng cục trưởng TCDL ký có nêu rõ; việc hạn chế vé tham quan như các loại phí và lệ phí vào thời điểm hiện tại, khi cần tăng giá vé đề nghị có lộ trình và mức tăng phù hợp tạo điều kiện cho các doanh nghiệp.

Công văn của TCDL cũng nêu rõ đề nghị UBND các tỉnh, thành phố cân nhắc và tham khảo ý kiến chuyên môn của các doanh nghiệp du lịch, Hiệp hội du lịch khi xây dựng và ban hành cơ chế chính sách về du lịch nhằm đẩy mạnh kinh doanh, thu hút khách tới địa phương tạo điều kiện cho các doanh nghiệp các nhà đầu tư phát triển du lịch.

Minh Phan
 

Qúy độc giả có những ý kiến, đóng góp bài vở về các hoạt động du lịch trong và ngoài nước, hoặc những chia sẻ về kinh nghiệm của bản thân khi đi du lịch, hãy gửi về cho chúng tôi theo địa chỉ dulich@dantri.com.vn. Trân trọng cảm ơn sự đồng hành và chia sẻ của các bạn.

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.