Thứ Ba 18/06/2019 - 10:30

Tôm hùm thoát “án tử” nhờ lớp vỏ siêu hiếm

(Dân trí) - Nhờ lớp vỏ màu xanh dương rất hiếm gặp, tôm hùm thoát chết và được chủ nhà hàng gửi tặng cho thủy cung để khách tham quan có thể tới chiêm ngưỡng.

Tôm hùm thoát “án tử” nhờ lớp vỏ siêu hiếm, 2 triệu con mới có một

Anh Nick Nickerson III, chủ sở hữu của Arnold Liz Lobster & Clam Bar tại thị trấn Eastham, bang Massachusetts, Mỹ, không tin vào mắt mình khi phát hiện thấy con tôm hùm có vỏ giáp xác màu xanh dương cực hiếm trong chuyến hàng hải sản chuyển tới nhà hàng vừa qua.

Tôm hùm thoát “án tử” nhờ lớp vỏ siêu hiếm - 1
Tôm hùm vỏ xanh dương cực hiếm, 2 triệu con mới xuất hiện một con

“Tất cả đều ngạc nhiên trước màu sắc kỳ lạ của tôm hùm. Thông thường, chúng có lớp vỏ màu nâu đỏ hoặc nâu xanh”, anh Nick nói.

Theo nghiên cứu của Đại học Maine, Mỹ, 2 triệu con tôm hùm mới có một cá thể màu xanh dương tương tự. Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng trên do khiếm khuyết di truyền khiến loài sinh vật này sản sinh quá nhiều một loại protein.

Ngoài tôm hùm vỏ xanh dương, tôm hùm bạch tạng cũng là sinh vật cực hiếm. Cơ hội tìm được chúng là một con trên một trăm triệu con. Mặc dù vậy, cả tôm hùm bạch tạng và tôm hùm xanh dương đều từng được người dân phát hiện thấy ở New England vào tháng 9/2014.

Tôm hùm thoát “án tử” nhờ lớp vỏ siêu hiếm - 2
Tôm hùm bạch tạng cũng nằm nhóm siêu hiếm trong tự nhiên

Quay trở lại câu chuyện của con tôm hùm xanh dương, nhiều người khuyên Nick nên thả nó về môi trường tự nhiên. Tuy nhiên Nick cho rằng đó là điều không khả thi bởi vùng biển quanh Cape Cod có đáy toàn cát không phải là môi trường sống lý tưởng cho sinh vật này.

Cuối cùng, chủ nhà hàng quyết định nuôi tôm hùm trong vòng 1 tuần để tất cả thực khách đều được chiêm ngưỡng. Sau đó, anh gửi tặng nó cho thủy cung St Louis. Anh hi vọng tại đây, nhiều du khách có cơ hội tham quan để tìm hiểu về thế giới đại dương vô tận, đồng thời thế hệ trẻ biết trân trọng biển cả.

Quốc Việt

Theo ABC

Xem theo ngày tháng

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.