Thứ Tư 04/12/2019 - 11:10

Tinh tinh biết dùng xà phòng giặt quần áo cho nhân viên vườn thú

(Dân trí) - Đoạn video ghi cảnh một con tinh tinh giặt quần áo thuần thục cho nhân viên vườn thú thu hút hàng trăm nghìn lượt xem.

Tinh tinh giặt quần áo cho nhân viên vườn thú

Cảnh quay ghi lại tại công viên chủ đề Lehe Ledu hôm 29/12 ở thành phố Trùng Khánh, phía tây nam Trung Quốc, quay cảnh một con tinh tinh giặt quần áo cho nhân viên vườn thú.

Tinh tinh biết dùng xà phòng giặt quần áo cho nhân viên vườn thú - 1

Theo chia sẻ của người đại diện công viên, tinh tinh đực Yuhui 18 tuổi vốn rất thích xem các nhân viên giặt quần áo và hay bắt chước. Người nhân viên này cho tinh tinh cả xà phòng và bàn chải và quan sát xem nó sẽ làm thế nào.

Tinh tinh biết dùng xà phòng giặt quần áo cho nhân viên vườn thú - 2
“Cô em gái” của Yuhui ngồi vắt vẻo trên cao quan sát “anh trai” giặt quần áo

Khi vừa được thả khỏi chuồng, Yuhui và “cô em gái” 17 tuổi lao thẳng về phía chiếc áo. Nó nhúng áo xuống nước, xát xà phòng lên rồi bắt đầu giũ sạch. Cuối cùng, Yuhui vắt sạch nước, phơi áo lên tảng đá cuội. Công việc giặt giũ kéo dài khoảng nửa giờ với những động tác rất thuần thục.

Dường như con tinh tinh đực rất thích công việc này. Đoạn video hiện thu hút hàng trăm nghìn lượt xem với nhiều bình luận tỏ ra bất ngờ.

Tinh tinh biết dùng xà phòng giặt quần áo cho nhân viên vườn thú - 3
Chân dung chú tinh tinh Yuhui thích giặt đồ

Vào đầu năm nay, một con tinh tinh 18 tuổi khác có tên Mei Su ở một vườn thú tại Trung Quốc lại “nổi như cồn” vì sở thích quét dọn. Thường xuyên quan sát nhân viên dọn dẹp nên Mei Su học được cách cầm chổi rất vững tay.

Tinh tinh biết dùng xà phòng giặt quần áo cho nhân viên vườn thú - 4
Tinh tinh Mei Su thích quét dọn vườn thú

Theo các nhân viên vườn thú, trí thông minh của Mei Su có thể so sánh ngang với một đứa trẻ 3 tuổi. Họ không hề nhận ra con vật thông minh đến mức nào, cho tới khi nhìn thấy cảnh Mei Su vặn nắp chai nước dễ dàng, thay vì cho vào mồm cắn như những con khác.

Theo nhà linh trưởng học Frans de Waal, tinh tinh có chung 99% ADN với con người. Chúng là một trong những động vật thông minh nhất thế giới, rất biết cách quan sát để học hỏi theo.

Một nghiên cứu thực hiện vào năm 2018 cho thấy, loài tinh tinh biết giữ chỗ ngủ của chúng còn sạch sẽ hơn con người. Theo kết quả nghiên cứu, tinh tinh có thói quen xây tổ làm chỗ ngủ trên cây bằng cành và lá. Chỗ ngủ của chúng chứa ít vi khuẩn hơn phần lớn giường ngủ của các gia đình.

Quốc Việt

Theo DM/ News

Xem theo ngày tháng

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.