Thứ Tư 11/03/2020 - 09:27

Tin lời đồn "uống cồn để chống virus corona", ít nhất 44 người tử vong

(Dân trí) - Vì nghe theo lời đồn "uống cồn công nghiệp có thể chống lại virus corona chủng mới", rất nhiều người phải nhập viện vì ngộ độc, trong đó, ít nhất 44 người đã tử nạn.

Tin lời đồn "uống cồn để chống virus corona", ít nhất 44 người tử vong

Theo tin tức từ truyền thông Iran cho biết, ở thời điểm hiện tại, ít nhất 44 người đã chết trong số hàng trăm người phải nhập viện vì ngộ độc rượu lậu. Trước đó, các nạn nhân đều là những người tin vào lời đồn "uống cồn có thể giúp tiêu diệt virus corona chủng mới (SARS-CoV-2).

Tin lời đồn uống cồn để chống virus corona, ít nhất 44 người tử vong - 1
Tin lời đồn "uống cồn để chống virus corona" khiến ít nhất 44 người Iran đã tử vong. Ảnh minh họa

Thảm kịch xảy ra tại hai tỉnh Khuzestan và Alborz ở Iran, sau khi nhóm người tin vào một phương pháp phòng chữa bệnh không có cơ sở khoa học. Những nhóm người này đã uống một loại rượu cồn công nghiệp, chuyên để khử trùng. Hiện 7 kẻ lừa đảo liên quan tới vụ việc đã bị bắt giữ.

Được biết, tại quốc gia Hồi giáo Iran, hành vi uống rượu bị nghiêm cấm, trừ những người thuộc nhóm tôn giáo thiểu số ngoài đạo Hồi. Một số vụ ngộ độc liên quan tới uống rượu lậu cũng đôi khi xảy ra ở đây.

Tin lời đồn uống cồn để chống virus corona, ít nhất 44 người tử vong - 2
Iran đang là quốc gia vùng Trung Đông chịu thiệt hại nặng nhất bởi dịch bệnh Covid-19

Hiện tại, phần lớn các ca tử vong do dịch bệnh Covid-19 xảy ra tại khu vực Trung Đông là ở Iran. Tính đến ngày 10/3, quốc gia này hiện có ít nhất 291 người chết, 8042 ca nhiễm bệnh. Do cơ sở hạ tầng y tế yếu kém khiến quốc gia Trung Đông này trở thành điểm khiến virus dễ dàng lây lan.

Quốc Việt

Theo Usatoday

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.