Thứ Bảy, 14/04/2018 - 13:06

Tìm thấy mộ người vợ “tuổi teen” của Vua Ai Cập cổ

Truyền thông Ai Cập đưa tin, các chuyên gia khảo cổ đã cơ bản tìm hiểu và giải mã được những bí mật...


Khai quật lăng mộ Vua Ay

Khai quật lăng mộ Vua Ay

Truyền thông Ai Cập đưa tin, các chuyên gia khảo cổ đã cơ bản tìm hiểu và giải mã được những bí mật cuối cùng của vị vua cổ đại Tutankhamun sau khi họ tìm ra nơi an táng người vợ nhỏ tuổi nhất của ông.

Một cuộc khảo cổ công phu do kênh Discovery Channel của Mỹ tài trợ vừa được công bố cho biết các khảo cổ gia đã tìm thấy nơi bà Ankhesenamun (vợ của Vua Tutankhamun) được chôn cất.

Sau khi Vua Tutankhamun qua đời vào năm 18 tuổi (1323 trước Công nguyên), bà Ankhesenamun khi đó còn rất trẻ đã lấy vị vua kế tiếp là Vua Ay.

Thi hài bà Ankhesenamun đã được chôn cùng lăng mộ của Vua Ay sau khi ông qua đời. Đây chính là khám phá mới nhất của các chuyên gia khảo cổ.

Các nhà khoa học đã phát hiện được lăng mộ Vua Ay (Amarna Tomb) sau khi tham khảo dữ liệu thăm dò được chuyển về từ các thiết bị radar. Công tác khai quật cơ bản đã được hoàn thành.

Những bí mật cuối cùng về cuộc đời Vua Tutankhamun và bà Ankhesenamun dự kiến sẽ được kênh Discovery Channel công bố vào cuối năm nay.

Theo Hòa Bình

Báo Giao thông

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.