Thứ Năm, 17/05/2018 - 11:52

Tìm thấy manh mối đầu tiên của phượt thủ mất tích khi leo núi Tà Năng – Phan Dũng

(Dân trí) - Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, mới đây nhóm cứu hộ đã tìm thấy những dấu vết đầu tiên của phượt thủ mất tích khi leo núi Tà Năng – Phan Dũng; đến nay khoảng 100 người chia làm các nhóm nhỏ vẫn đang khẩn trương tìm kiếm tung tích của nam phượt thủ này.

Liên quan đến vụ phượt thủ Thi An Kiện (24 tuổi, TP. Hồ Chí Minh) mất tích khi chinh phục cung đường leo núi Tà Năng – Phan Dũng, trao đổi với Pv Dân trí, ông Hoàng Văn Duy (Chủ tịch UBND xã Phan Dũng) cho biết, việc tìm kiếm nam thanh niên này vẫn đang được xã phối hợp tiếp tục triển khai với các đơn vị khác. Tính đến thời điểm này đã có khoảng 100 người chia ra làm các nhóm khác nhau vào rừng tìm kiếm. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa có kết quả.

Cũng theo ông Dũng, theo nguồn tin cung cấp thì nơi phượt thủ này mất tích thuộc tiểu khu 6, nằm trên địa bàn hành chính xã Phan Dũng. Nơi đây địa hình hiểm trở, cách xa nguồn nước nên công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn.

Đến nay, lực lượng công an xã, Hạt kiểm lâm huyện vẫn nỗ lực tìm kiếm, đồng thời huy động cả người dân địa phương thông thuộc địa bàn với hy vọng sớm tìm được phượt thủ này.

Bịch túi bóng chứa đồ dùng cá nhân được cho là của Kiện được nhóm tìm kiếm phát hiện trong rừng sâu. Ảnh: Fb
Bịch túi bóng chứa đồ dùng cá nhân được cho là của Kiện được nhóm tìm kiếm phát hiện trong rừng sâu. Ảnh: Fb

Trong khi đó, xác nhận với Dân trí, một thành viên trong nhóm tìm kiếm Thi An Kiện cho biết, ngày 15/5, nhóm đã phát hiện dấu vết của Kiện tại khu vực thác Lao Phào. Tại đây, nhóm tìm thấy một túi bóng màu xanh đựng 2 túi cà phê, 1 túi khăn giấy. Sau khi đối chiếu với hình ảnh trước đó, các thành viên trong đoàn đi cùng phượt thủ này khẳng định đây là đồ dùng cá nhân của Kiện, được mua tại một quán tạp hóa trước khi vào rừng.

Hình ảnh của Kiện được ghi lại trước khi mất tích.
Hình ảnh của Kiện được ghi lại trước khi mất tích.

Trên trang cá nhân, anh V.Q.T, người tham gia nhóm cứu hộ tìm kiếm Kiện cho biết, ngày thứ 5 tìm kiếm xuất hiện nhiều thông tin nhiễu loạn nên đề nghị mọi người thật sự bình tĩnh, khoan vội tin khi chưa thấy và đừng bỏ cuộc tìm kiếm bởi cứu 1 mạng người như xây 7 ngôi chùa.

Trên trang Facebook của Thi An Kiện, rất nhiều bạn bè vào cầu chúc anh trở về bình an bên gia đình. “Anh là dân bóng rổ, mà dân bóng rổ thì ý chí lắm anh nhé, kiên cường lắm, nhiêu đây không quật ngã được anh đâu nhỉ? Anh sẽ về nhà, mọi người đợi anh và cũng có người đang đến với anh đó, cố gắng lên chàng trai, mọi người đang đến với anh, anh ráng xíu nữa anh nha”, một người bạn xúc động để lại lời động viên với Kiện.

Trước đó, ngày 11/5 Thi An Kiện cùng 6 người người khác tham gia trekking cung Tà Năng – Phan Dũng (Lâm Đồng – Bình Thuận) nhưng đến 12h trưa ngày 12/5/2018 nhóm bị lạc mất Kiện khi dừng chân nghỉ ngơi trên đồi, trước một ngã ba.

Ngay sau đó, các thành viên trong nhóm đã nỗ lực tìm kiếm Kiện nhưng không có manh mối. Đến 4h chiều cùng ngày, cả nhóm quyết định ra khỏi rừng, nhờ tới sự giúp đỡ của người dân địa phương và cơ quan chức năng. Đến nay, nhiều nhóm cứu hộ vẫn đang nỗ lực tham gia tìm kiếm phượt thủ này.

Hà Trang

Xem theo ngày tháng

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.