Thứ Năm 21/11/2019 - 10:11

Tiếp viên hàng không tận tình bón thức ăn, lau miệng cho khách

(Dân trí) - Hành xử văn minh, lịch sự của nam tiếp viên hàng không khiến nhiều người cảm động.

Tiếp viên hàng không tận tình bón thức ăn, lau miệng cho khách

Đoạn video đang thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng, ghi lại khoảnh khắc ấm áp khi nam tiếp viên hàng không của hãng Lion Air chăm sóc một nữ hành khách lớn tuổi rất nhiệt tình.

Một hành khách có tên Armaini Imay là người trực tiếp quay video và chia sẻ nó trên trang Instagram cá nhân. Hình ảnh ghi lại trên một chuyến bay hôm 11/11, đi từ Surabaya (đảo Java) đến Palangkaray (đảo Borneo), Indonesia.

Tiếp viên hàng không tận tình bón thức ăn, lau miệng cho khách - 1
Nam tiếp viên bón thức ăn, trò chuyện cùng vị khách lớn tuổi

“Tôi rất ngạc nhiên khi chứng kiến sự cống hiến của một nam tiếp viên hàng không trẻ tuổi, kiên nhẫn phục vụ cụ bà 117 tuổi”, Armaini viết.

Theo chia sẻ của hành khách này, cụ bà 117 tuổi đã từ chối thắt dây an toàn khi máy bay cất cánh. Thậm chí, cụ còn hỏi liệu có rời được máy bay ngay lập tức hay không.

Tiếp viên hàng không tận tình bón thức ăn, lau miệng cho khách - 2

Tận tình lau miệng cho khách

Ngay lập tức, nam tiếp viên đã giúp bà cụ bình tĩnh hơn bằng cách phục vụ một cốc nước ấm, bón thức ăn, lau miệng và trò chuyện với khách. “Cậu ấy vui vẻ giúp bà cụ ăn uống như thể đối xử với mẹ mình, và thuyết phục cụ thắt dây an toàn”, Armaini kể lại.

Đại diện hãng bay Lion Air đã xác nhận nhân vật xuất hiện trong video là một nam tiếp viên của hãng, có tên Donny Prima Yuszela. Chia sẻ về khoảnh khắc ấm áp vừa qua, Donny cho biết, anh muốn hỗ trợ hết sức để giúp mọi hành khách thấy dễ chịu, thoải mái.

“Tôi phục vụ cụ như vẫn làm với mẹ của mình”, nam tiếp viên chia sẻ.

Ngày 19/11, phát ngôn viên của Lion Air xác nhận sự việc, đồng thời cho biết: “Các thành viên phi hành đoàn của hãng đều có nghĩa vụ hỗ trợ, bảo vệ khách hàng. Họ được huấn luyện để nhanh chóng nhận ra hành vi của từng khách. Phi hành đoàn của Lion Air sẽ tiếp tục phục vụ khách bằng sự chân thành”.

Hoàng Hà

Theo Asiaone

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.