Thứ Sáu 23/10/2015 - 05:00

Thuyền buồm Đà Nẵng – Việt Nam cập cảng Nam Phi sau chặng đua “bão tố”

(Dân trí) - Chiều tối ngày 22/10 (giờ Việt Nam), thuyền buồm Đà Nẵng – Việt Nam đã về đến Cape Town (Nam Phi), kết thúc chặng đua thứ 2 dài 3.400 hải lý từ Rio de Janeiro (Brazil). Ở chặng đua này, đội Đà Nẵng – Việt Nam chạm vạch đích ở vị trí thứ 6 với thời gian 351 giờ 12 phút.

Thuyền buồm Đà Nẵng – Việt Nam đã tiến bộ đáng kể so với vị trí thứ 10 tại chặng 1 của cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper 2015-2016, được biết đến như một trong những thử thách sức chịu đựng khó khăn nhất hành tinh.

Thuyền buồm Đà Nẵng – Việt Nam trên đường về đích chặng đua thứ 2 đến Nam Phi
Thuyền buồm Đà Nẵng – Việt Nam trên đường về đích chặng đua thứ 2 đến Nam Phi

 

Tại chặng vượt qua Nam Đại Tây Dương, điều kiện thời tiết không gây thất vọng, đã đẩy đoàn thuyền đi nhanh và dữ dội với tốc độ kỷ lục vượt 30 knot, các đội dẫn đầu đạt tốc độ trung bình 10 knot trong suốt cuộc đua 14 ngày.

Thuyền trưởng Wendy Tuck của đội Đà Nẵng – Việt Nam nói về cuộc về đích thú vị khi đội của bà hơn đội IchorCoal từ Nam Phi chỉ 6 phút tại vạch đích sau trận đua hàng ngàn hải lý: “Chúng tôi có trận đối đầu về vạch đích, nó cực kỳ thú vị. Tinh thần của thủy thủ đoàn trên thuyền rất tuyệt vời. Khi gần về đích chúng tôi nhìn thấy đội IchorCoal phía trước, chúng tôi biết mình phải nắm lấy thời cơ”.

Thuyền buồm Đà Nẵng – Việt Nam cập cảng Nam Phi sau chặng đua “bão tố” - 2

 

“Thật khó khăn để đua thuyền ngoài biển, hồi hộp chờ đợi 6 bản báo cáo hàng giờ để theo dõi xem đối thủ của bạn đang ở đâu và liệu rằng bạn đã được hay mất gì. Rất căng thẳng. Lúc xuất phát là lần đầu tiên chúng tôi lái thuyền trong điều kiện ngược gió nặng và chúng tôi quyết định hướng đến cổng ghi điểm và gặp gió ngược trên suốt đường đi”, thuyền trưởng Wendy Tuck mô tả.

Thuyền trưởng Wendy Tuck chia sẻ thêm: “Lúc thời tiết thay đổi, chúng tôi nhận ra chúng tôi đã đi được nửa đường, vì vậy chúng tôi nghĩ chúng tôi sẽ tiếp tục. Đây là bài thực hành tốt cho cuộc đua Rolex Sydney Hobart vì chưa có ai làm điều này trước đây”.

Thuyền viên đội Đà Nẵng – Việt Nam tại Cape Town (Nam Phi)
Thuyền viên đội Đà Nẵng – Việt Nam tại Cape Town (Nam Phi)

 

Chặng đua này vận hành trên cơ sở thời gian đua, vị thứ và điểm cuối cùng sẽ được trao cho các đội dựa trên thời gian đua tăng dần. Đội với thời gian ngắn nhất là đội chiến thắng. Điều này để đảm bảo không gây bất lợi cho 2 đội xuất phát trễ là LMAX Exchange và Thanh Đảo do sửa chữa thiệt hại xảy ra ngoài cuộc đua trong khi dừng chân tại Brazil. 2 đội xuất phát trễ hơn các thuyền còn lại 3 ngày 11 giờ 10 phút.

Đoàn thuyền Clipper sẽ rời Cape Town (Nam Phi) ngày 31/10 và tiến về Albany (Tây Úc), sau đó sẽ cập cảng tại Sydney và Whitsundays trước khi đến Đà Nẵng. Thời gian đoàn thuyền về đích Đà Nẵng dự kiến từ ngày 17-21/2/2016.

Tại TP Đà Nẵng xinh đẹp và mến khách, thủy thủ đoàn cùng gia đình và bạn bè sẽ tận hưởng không khí ở thành phố này cho đến khi cuộc đua khởi hành lại vào ngày 27/2/2016.

Công Bính

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.