Thứ Hai 09/09/2019 - 08:02

Thưởng thức đặc sản Argentina trong lễ hội ẩm thực độc đáo tại Hà Nội

(Dân trí) - Nhằm giới thiệu, quảng bá ẩm thực và văn hóa Argentina, từ ngày 7 đến ngày 14-9, tuần lễ ẩm thực Argentina sẽ được tổ chức tại Hà Nội với một chuỗi các hoạt động hấp dẫn.

Tuần lễ ẩm thực Argentina do Đại sứ quán Argentina tổ chức.

Trong những ngày diễn ra lễ hội, Đại sứ ẩm thực Argentina Albetor Curia sẽ trực tiếp đứng bếp, trổ tài chế biến các món ăn độc đáo, quen thuộc của người Argentina như: bánh Humita (bánh được gói bằng vỏ ngô, bên trong là nhân hành tây, phô mai, sữa và ngô tươi…), Empanadas (bánh bao truyền thống), Provoleta (món phô mai rau và ớt)… Đặc biệt, tuần lễ sẽ có một ngày giới thiệu về thịt bò nổi tiếng ở Argentina.

Thưởng thức đặc sản Argentina trong lễ hội ẩm thực độc đáo tại Hà Nội - 1

Trong những ngày diễn ra lễ hội, Đại sứ ẩm thực Argentina Albetor Curia sẽ trực tiếp đứng bếp, trổ tài chế biến các món ăn

Khác với những nơi khác, đàn bò ở Argentina được nuôi thả trên vùng thảo nguyên rộng lớn, ăn cỏ tự nhiên để có đảm bảo nguồn thịt chất lượng, tươi ngon. Thịt bò ở đây được ưa chuộng vì độ mềm, ngọt và thịt rất đậm đà. Đặc biệt, bò Argentina có các vân mỡ màu vàng, thịt đỏ thẫm, có mùi thơm tự nhiên.

Thưởng thức đặc sản Argentina trong lễ hội ẩm thực độc đáo tại Hà Nội - 2

Tuần lễ sẽ có một ngày giới thiệu về thịt bò nổi tiếng ở Argentina.

Người dân Argentina thường nướng trực tiếp các tảng thịt bò trên lò than rực đỏ rồi thưởng thức khi miếng thịt còn nóng, mà không cần qua tẩm ướp hương vị. Cắn một miếng thịt, vị mềm, ngọt và đậm đà của thịt như tan chảy trong miệng, hấp dẫn bất cứ thực khách nào dù khó tính đến đâu.

Thưởng thức đặc sản Argentina trong lễ hội ẩm thực độc đáo tại Hà Nội - 3

Tuần lễ ẩm thực Argentina do Đại sứ quán Argentina tổ chức là cơ hội để người dân Việt Nam hiểu hơn về ẩm thực và ăn hóa của Argentina 

Ngoài những món đặc sản Argentina, thực khách cũng có thể thưởng thức những ly rượu vang trứ danh cùng nhiều vũ điệu tango quyến rũ trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

Đại sứ Argentina tại Việt Nam, ngài Juan Carlos Valle Raleigh cho biết, ông hy vọng qua sự kiện, người dân Việt Nam sẽ hiểu hơn về văn hóa, ẩm thực của Argentina, qua đó kết nối cộng đồng, tăng thêm tình hữu nghị, hiểu biết giữa người dân hai nước.

Hà Trang

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.