Thứ Sáu 01/05/2020 - 07:26

Thưởng ngoạn Sơn Trà, du lịch dã ngoại ngày đầu nghỉ lễ

(Dân trí) - Ngày đầu tiên kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay, Đà Nẵng vẫn chưa đón nhiều du khách, chủ yếu người dân địa phương đi du lịch dã ngoại. Một trong những điểm đến thu hút nhất là bán đảo Sơn Trà.

Người dân, du khách thưởng ngoạn Sơn Trà, Đà Nẵng

Ghi nhận của PV Dân trí từ chiều 30/4, mới bắt đầu có nhiều người dân, du khách ngoạn cảnh bán đảo Sơn Trà và các bãi tắm du lịch nổi tiếng ở Đà Nẵng. 

Thưởng ngoạn Sơn Trà, du lịch dã ngoại ngày đầu nghỉ lễ - 1

Nhiều người dân, du khách thưởng ngoạn Sơn Trà trong ngày đầu nghỉ lễ 30/4-1/5 tại Đà Nẵng

Thưởng ngoạn Sơn Trà, du lịch dã ngoại ngày đầu nghỉ lễ - 2
Thưởng ngoạn Sơn Trà, du lịch dã ngoại ngày đầu nghỉ lễ - 3

Nhiều điểm "check in", du lịch dã ngoại đẹp ở bán đảo Sơn Trà

 Sau gần một tháng đường lên bán đảo Sơn Trà được chốt chặn để tăng cường biện pháp phòng, chống Covid-19, đến hôm nay (30/4), người dân và du khách mới có thể đi lại, tham quan các điểm dừng chân ở đây. Vẫn chưa có nhiều xe chở khách đoàn như thường thấy trong các kỳ nghỉ lễ, khách lên Sơn Trà chủ yếu là các gia đình, nhóm bạn ở địa phương hoặc các tỉnh lân cận như Quảng Nam, Thừa Thiên Huế và đi lại bằng phương tiện cá nhân. 

Sau thời gian dài thực hiện cách ly xã hội, nhiều người bày tỏ cảm giác thoải mái khi được hoà mình với thiên nhiên, biển trời thoáng đãng ở bán đảo Sơn Trà. Nhiều nhóm khách dừng chân say sưa ngắm biển, hoặc những đàn khỉ, vọoc sống trong môi trường tự nhiên ở đây.

Thưởng ngoạn Sơn Trà, du lịch dã ngoại ngày đầu nghỉ lễ - 4
Thưởng ngoạn Sơn Trà, du lịch dã ngoại ngày đầu nghỉ lễ - 5

Du khách vừa ngắm biển trời, vừa trải nghiệm đời sống tự nhiên ở bán đảo Sơn Trà

Chị Mai Anh - người dân Đà Nẵng cùng gia đình du lịch dã ngoại ở bán đảo Sơn Trà chia sẻ: “Bình thường, thi thoảng cuối tuần gia đình, bạn bè tôi vẫn lên Sơn Trà chơi, tắm biển. Nhưng cả tháng nay phải tạm dừng. Nên hôm nay nghỉ lễ, nghe nói đường lên đây đã mở cửa trở lại, cả nhà rủ nhau đi ngay. Cảm giác rất thoải mái với không gian bình yên và vẻ đẹp tự nhiên”

Tình hình các khu, điểm du lịch trên địa bàn thành phố dù đã hoạt động lại từ hôm nay nhưng vẫn chưa đón nhiều du khách. Như khu danh thắng Ngũ Hành Sơn vào kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 mọi năm đón hàng ngàn lượt khách, nhưng năm nay chỉ có chưa đến 100 khách, và cũng chủ yếu là người địa phương và các tỉnh lân cận, gần như không có khách đi theo tour của các hãng lữ hành.

Theo ước tính của ngành du lịch Đà Nẵng, kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay, thành phố chỉ đón khoảng gần 6 nghìn lượt du khách, giảm hơn 90% so với cùng kỳ năm trước. Các cơ sở lưu trú cũng khá dè chừng trong việc mở cửa đón khách trở lại, vì theo tính toán nếu khách lưu trú quá ít, thì thu không đủ bù chi cho các khoản vận hành cơ sở lưu trú.

Khánh Hiền

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.