Thứ Tư 08/01/2020 - 07:46

Thực khách hào phóng tặng gần 47 triệu đồng tiền boa cho nữ nhân viên phục vụ

(Dân trí) - Hóa đơn bữa ăn hết 1,8 triệu đồng, nhưng vị khách hào phóng đã để lại gần 47 triệu tiền tip cho nữ nhân viên phục vụ như một món quà mừng năm mới.

Cặp vợ chồng nam ca sỹ nổi tiếng người Mỹ Donnie Wahlberg và vợ Jenny McCarthy tới một nhà hàng dạng chuỗi có chi nhánh ở bang Illinois dùng bữa vào ngày đầu năm mới.

Sau khi thưởng thức bữa ăn với hóa đơn hết 78 USD (1,8 triệu đồng), hai vị khách hào phóng này đã để lại khoản tiền boa "khổng lồ" cho nữ nhân viên phục vụ - 2020 USD (gần 47 triệu đồng).

Thực khách hào phóng tặng gần 47 triệu đồng tiền boa cho nữ nhân viên phục vụ - 1

Chân dung hai thực khách hào phóng người Mỹ đã tặng lại cho nữ nhân viên phục vụ gần 47 triệu đồng

Hành động đẹp của cả hai nhanh chóng thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng, nhận được hàng chục nghìn lượt yêu thích và chia sẻ.

Theo hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy, hai vị khách còn ghi tên nữ nhân viên phục vụ cùng lời chúc mừng năm mới. Tiền boa 2020 USD cũng tương ứng với con số của năm mới này.

Được biết, hành động trên cũng tạo ra trào lưu mới hưởng ứng chào mừng năm 2020 với hashtag #2020TipChallenge. Cụ thể, người tham gia sẽ chứng minh mình tặng tiền boa cho nhân viên phục vụ liên quan tới con số 2020 lên mạng xã hội.

Thực khách hào phóng tặng gần 47 triệu đồng tiền boa cho nữ nhân viên phục vụ - 2
Tờ hóa đơn được chia sẻ trên mạng xã hội

Trong khi đó, nữ nhân viên phục vụ nhận được khoản tiền trên là Bethany Provencher. Hiện đang là bà mẹ đơn thân, Bethany cho biết đã hâm mộ nam ca sỹ Donnie từ rất lâu. Khi thấy hai thực khách nổi tiếng vào quán, cô đã cố gắng phục vụ họ chu đáo nhất có thể.

"Sau khi thanh toán tiền bữa ăn, ca sỹ Donnie để lại tiền trong biên lai rồi đưa cho tôi và nói đừng mở ra cho tới khi họ rời khỏi quán. Tôi chỉ biết nói lời cảm ơn và mong sớm gặp lại họ để có dịp phục vụ những lần sau", nữ phục vụ Bethany nhớ lại.

Và sau khi mở tờ biên lai, nữ nhân viên này gần như "ngã xuống sàn" khi thấy khoản tiền được tặng quá lớn. "Tôi không thể tin nổi mắt mình. Đó là may mắn lớn. Hai mẹ con tôi mới chuyển tới một căn hộ mới. Khoản tiền này sẽ giúp chúng tôi mua thêm vài món nội thất, trang trải thêm cho cuộc sống ", bà mẹ đơn thân xúc động cho biết.

Quốc Việt

Theo Insider

Xem theo ngày tháng

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.